• Chi bộ tổ chức học tập chuyên đề làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Quý III năm 2017 tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ [23-09-2017]

Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/CBCCVTLT ngày 31/8/2017 của Chi bộ Chi cục VTLT về tổ chức học tập chuyên đề làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Quý III năm 2017, ngày 22/9/2017 Chi bộ tổ chức chuyến học tập chuyên đề tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Thành phần tham dự học tập chuyên đề gồm tất cả đảng viên, công chức, viên chức Chi cục. Khách mời, có đại diện các Chi bộ bạn gồm Ban Thi đua - Khen thưởng; Phòng Công chức, Viên chức; Phòng Cải cách hành chính và Phòng Tổ chức Biên chế cùng tham dự.

Địa điểm: xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Chi ủy Chi bộ tổ chức chuyến đi nghiên cứu chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Quý III năm 2017, kết hợp làm công tác xã hội; đến thăm và tặng quà hai gia đình cán bộ, công chức thuộc UBND xã Thạnh An có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến đi còn tạo điều kiện để đảng viên công chức, viên chức kết hợp tham quan tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ (xã duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh nằm trên đảo, xa đất liền, phải di chuyển bằng tàu, đò).

Hình 1. Đoàn tặng quà cho công chức có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Thạnh An

Nội dung chuyên đề về “Tăng cường tính phối hợp, chủ động, sáng tạo trong công tác của công chức, viên chức Chi cục" do đồng chí Huỳnh Văn Phùng, Bí thư Chi bộ - Chi cục trưởng chuẩn bị nội dung và trình bày.

Hình 2. Quang cảnh chung buổi học tập chuyên đề

Chuyên đề có nội dung chủ yếu:

1. Sơ lược, khái niệm về tính phối hợp, chủ động, sáng tạo; tầm quan trọng và sự cần thiết của tính phối hợp, chủ động, sáng tạo trong đời sống xã hội và trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, công chức, viên chức. Mặt khác, tính phối hợp, chủ động, sáng tạo là nội dung của thước đo để đánh giá hiệu quả công tác của công chức, viên chức.

2. Tình hình thực tế thực hiện tính phối hợp, chủ động, sáng tạo tại Chi cục thời gian qua: tóm tắt một số kết quả, tồn tại trong phối hợp, chủ động, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ của công chức, viên chức cơ quan.

3. Đề ra các giải pháp tăng cường tính phối hợp, chủ động, sáng tạo trong hoạt động của cơ quan Chi cục.

Sau khi nghe nội dung chuyên đề, có 08 ý kiến tham gia, đa số đánh giá cao nội dung mang tính thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay, bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng chuyên đề có nội dung rộng, nên xác định trọng tâm là tính phối hợp và giải pháp phối hợp trong nội bộ cơ quan và ngoài cơ quan như đơn vị, cơ quan, tổ chức khác cần phối hợp trong công tác.

Chủ trì hội nghị đ/c Huỳnh Văn Phùng tiếp thu các ý kiến đóng góp, sẽ bổ sung và hoàn thiện chuyên đề để tổ chức triển khai thực hiện tại Chi bộ.

Qua chuyến đi, đảng viên, công chức Chi bộ đánh giá chuyến đi thành công, có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của đảng viên, công chức, viên chức Chi cục trong việc thực phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan. Mặt khác, còn giúp đảng viên, công chức hiểu, chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống của người dân, cán bộ, công chức xã Thạnh An, khó khăn về phương tiện giao thông, phải mất gần 1 giờ đi tàu vượt biển từ đất liền để đến xã đảo này./.

Lượt xem: 2005