• Chi cục Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Long An phối hợp tìm kiếm địa chỉ và trao trả hồ sơ cán bộ đi B của khu vực Chợ Lớn cũ [07-06-2016]

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2014, tại trụ sở Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Long An, đại điện Lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Long An đã có buổi làm việc, trao đổi về công tác phối hợp tìm kiếm địa chỉ và trao trả hồ sơ cán bộ đi B của khu vực Chợ Lớn cũ.

Theo đó, Mục lục hồ sơ cán bộ đi B của Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị phối hợp tìm kiếm và trao trả với tổng số là 327 hồ sơ cán bộ đi B có quê quán trước khi đi Tập kết và đi B thuộc khu vực tỉnh Chợ Lớn cũ nay thuộc địa bàn tỉnh Long An. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã tìm kiếm được 11 địa chỉ liên lạc và trao trả 01 hồ sơ. Như vậy, số lượng cần phối hợp tìm kiếm địa chỉ liên lạc và trao trả là 316 trường hợp.

Tại buổi làm việc, Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Long An đã thống nhất tiếp nhận và triển khai việc tìm kiếm địa chỉ liên lạc của 316 cán bộ đi B theo đề nghị của Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố. Sau khi có kết quả tìm kiếm sẽ phối hợp bàn bạc và tham mưu lãnh đạo các cấp kế hoạch tổ chức trao trả số hồ sơ nêu trên.

Trước đó, ngày 16 tháng 10 năm 2014, Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có Công văn số 1742/SNV-CCVTLT gửi Sở Nội vụ tỉnh Long An về việc đề nghị phối hợp tìm kiếm địa chỉ và trao trả hồ sơ cán bộ đi B của khu vực tỉnh Chợ Lớn cũ này thuộc địa bàn của tỉnh Long An./.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Ảnh: Lãnh đạo và công chức của hai Chi cục