• Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố tiếp Đoàn Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Bình Thuận đến thăm và trao đổi kinh nghiệm [25-11-2016]

Ngày 24/11/2016, Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố tiếp Đoàn Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Bình Thuận đến thăm và trao đổi kinh nghiệm theo Công văn số 1939/SNV-VTLT ngày 16 tháng 11 năm 2016 của Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận về việc học tập kinh nghiệm tổ chức và điều hành hoạt động Trung tâm Lưu trữ lịch sử.

Theo đó, sáng ngày 24 tháng 11 năm 2016, Đoàn công tác của Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Bình Thuận gồm 09 người do ông Nguyễn Hữu Minh, Chi cục trưởng, Trưởng đoàn đến thăm và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến công tác tổ chức và điều hành hoạt động Trung tâm  Lưu trữ lịch sử.

Tiếp Đoàn công tác, đại diện Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố có ông Huỳnh Văn Phùng, Chi cục trưởng, các Phó Chi cục trưởng, Lãnh đạo các Phòng và Trung tâm Lưu trữ lịch sử.

Hình 1. Quang cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm

Tại buổi trao đổi, Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Bình Thuận được Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố chia sẻ một số kinh nghiệm hoạt động qua video clip:  Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh 05 năm hình thành và phát triển; sau đó là phần trao đổi các nội dung về quá trình thành lập, những khó khăn vướng mắc trong tổ chức hoạt động; về hoạt động lưu trữ lịch sử nhất là công tác thu thập tài liệu vào lưu trữ lịch sử và hoạt động dịch vụ lưu trữ.

Về phí Đoàn Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Bình Thuận cũng chia sẻ công tác chuẩn bị thủ tục thành lập Trung tâm Lưu trữ lịch sử.

Nhiều nội dung về kinh nghiệm quý hai Chi cục quan tâm chia sẻ trong lần giao lưu này. Kết thúc buổi học tập kinh nghiệm, lãnh đạo hai Chi cục thống nhất chuẩn bị kế hoạch phối hợp, hỗ trợ trong hoạt động góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ của hai địa phương.

Hình 2. Công chức, viên chức hai Chi cục chụp hình lưu niệm