• Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước hướng dẫn xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương [06-06-2016]

Ngày 18 tháng 12 năm 2015, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát hành Công văn số 1302/VTLTNN-NVĐP gửi đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phương hướng, nhiệm vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2016 đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, nội dung chủ yếu của Công văn hướng dẫn:
    1. Nhiệm vụ thường xuyên:
    Quản lý công tác văn thư, lưu trữTuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác văn thư, lưu trữTổ chức bộ máy, nhân sự làm công tác văn thư, lưu trữXây dựng, ban hành văn bản quản lý, hướng dẫn về công tác văn thư, lưu trữThanh tra, kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ
    - Hiện đại hóa công tác văn thư, lưu trữ
    - Bố trí kinh phí để thực hiện công tác văn thư, hoạt động lưu trữ
    2. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2016
    - Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc lập hồ sơ công việc của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Khắc phục tình trạng không lập hồ sơ và tìm các biện pháp, giải pháp hành chính bắt buộc các cán bộ, công chức, viên chức phải lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan.
    - Chỉ đạo các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh bố trí đủ diện tích phòng, kho lưu trữ và các trang thiết bị để bảo quản an toàn tài liệu theo quy định tại Khoản 3, Mục III, Thông tư số 09/2007/TT-BNV ngày 26 tháng 11 năm 2007 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về kho lưu trữ chuyên dụng và tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện của các cơ quan, tổ chức.
    - Triển khai thực hiện quản lý hoạt động dịch vụ lưu trữ theo quy định của pháp luật. Năm 2016, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận kết quả kiểm tra nghiệp vụ lưu trữ theo quy định tại Thông tư số 09/2014/TT-BNV ngày 01 tháng 10 năm 2014 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về quản lý Chứng chỉ hành nghề lưu trữ và hoạt động dịch vụ lưu trữ, các tỉnh cần chuẩn bị các điều kiện để thực hiện các nội dung của Thông tư này./.