• Hội nghị triển khai công tác thu thập hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố [13-09-2019]

Được sự cho phép của Giám đốc Sở Nội vụ, ngày 12 tháng 9 năm 2019, Chi cục Văn thư - Lưu trữ tổ chức Hội nghị triển khai công tác thu thập hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị 272, số 272 đường Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3; có gần 200 đại biểu đến từ hơn 100 cơ quan, tổ chức của Thành phố và quận, huyện tham dự Hội nghị. Về thành phần tham dự gồm có:

Về phía lãnh đạo Sở Nội vụ: Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ đến tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh: Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc SNV phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị

Về phí các cơ quan, tổ chức TP gồm đại diện Lãnh đạo Văn phòng, Phòng Hành chính, công chức, viên chức và nhân viên làm công tác văn thư, lưu trữ của các Sở, ngành Thành phố; Tổng Công ty, Công ty thuộc UBND Thành phố; Tổ chức chính trị - xã hội, Tổ chức xã hội và Tổ chức xã hội nghề nghiệp Thành phố.

Các cơ quan cấp huyện: Đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND quận, huyện; đại diện Lãnh đạo và công chức làm công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ của Phòng Nội vụ quận, huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi Hội nghị.

Về nội dung Hội nghị: Triển khai, hướng dẫn các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố thực hiện những nội dung trọng tâm của Đề án và nhiệm vụ của công tác thu thập năm 2019.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, thành phần tham dự là phần phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị của ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ.

Tiếp theo, là phần điều hành nội dung Hội nghị của Lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ: Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Đề án thu thập và cách sử dụng bảng quy định về Danh mục thành phần tài liệu nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử; Giới thiệu, triển khai các văn bản mới liên quan đã ban hành và hướng dẫn phương pháp xác định giá trị và lựa chọn thành phần tài liệu nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử.

Ảnh: Lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ  phát biểu tại Hội nghị.

Tại phần trao đổi, thảo luận, các đại biểu đã tham dự Hội nghị đã phản ánh nhiều ý kiến về khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về văn thư, lưu trữ; về quản lý tài liệu lưu trữ tại cơ quan. Đại diện Lãnh đạo Chi cục đã có giải đáp, hướng dẫn và tổng hợp các ý kiến để tham mưu đề xuất Lãnh đạo Sở Nội vụ xem xét hướng dẫn thực hiện.

Đại diện Lãnh đạo Chi cục tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Nội vụ và tổng kết, bế mạc Hội nghị.