• Hội nghị triển khai thực hiện Đề án chỉnh lý, Đề án thu thập tài liệu lưu trữ [18-07-2018]

Ngày 17 tháng 7 năm 2018, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 3, số 39 Trần Quốc Thảo, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các Đề án chỉnh lý, Đề án thu thập và triển khai quy định mới về công tác báo cáo thống kê VTLT và tài liệu lưu trữ.

Có 169 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức của Thành phố tham dự Hội nghị, bao gồm các ông (bà) là Chánh Văn phòng (Trưởng phòng Hành chính) các sở, ban, ngành Thành phố; các cơ quan, tổ chức hoạt động theo ngành dọc của Thành phố; tổ chức doanh nghiệp, Hội quỹ và đơn vị sự nghiệp thuộc Thành phố; Chánh Văn phòng HĐND và UBND, Trưởng phòng Nội vụ quận, huyện; đại diện các tổ chức hoạt động dịch vụ lưu trữ trên địa bàn Thành phố.

Hội nghị do ông Đỗ Văn Đạo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì.

Về phía khách mời gồm có: Ông Phạm Thanh Hà, Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ địa phương, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và ông Phạm Ngọc Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia II.

Mở đầu chương trình, Ông Huỳnh Văn Phùng, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tiếp theo, là phần triển khai nội dung trọng tâm của Hội nghị:

Ông Mai Thanh Hùng, Phó Chi cục trưởng triển khai các nội dung trọng tâm của Đề án chỉnh lý và báo cáo tổng hợp tình hình, tiến độ các cơ quan triển khai thực hiện Đề án chỉnh lý.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Chuyên viên Chi cục triển khai các nội dung về quản lý chất lượng công tác chỉnh lý tài liệu lưu trữ và quản lý hoạt động dịch vụ lưu trữ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Chi cục trưởng, triển khai các nội dung trọng tâm của Đề án thu thập hồ sơ, tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.

Ông Huỳnh Văn Phùng, Chi cục trưởng, tóm lược các nội dung và phương pháp triển khai thực hiện các Đề án. Triển khai thực hiện công tác báo cáo thống kê VTLT và tài liệu lưu trữ theo quy định mới.

Hội nghị được nghe Báo cáo tham luận giới thiệu về tổ chức hoạt động, kết quả kinh nghiệm về chỉnh lý, thu thập và tổ chức sử dụng tài liệu của Trung tâm Lưu trữ quốc gia II (đơn vị ký kết hợp tác, phối hợp hoạt động với Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh) do ông Phạm Ngọc Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia II trình bày.

Kết thúc Hội nghị là phần phát biểu của đại biểu và tổng kết Hội nghị của Lãnh đạo Sở Nội vụ, chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Ông Huỳnh Văn Phùng, Chi cục trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Ảnh: Ông Đỗ Văn Đạo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tổng kết Hội nghị