• Hội nghị triển khai thực hiện Thông tư số 09/2014/TT-BNV và một số công tác thuộc lĩnh vực văn thư, lưu trữ [06-06-2016]

Sáng ngày 25 tháng 11 năm 2015, tại Hội trường Tổng Công ty Điện lực Thành phố, số 35 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, Sở Nội vụ Thành phố tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tư số 09/2014/TT-BNV và một số công tác thuộc lĩnh vực văn thư, lưu trữ.

Sáng ngày 25 tháng 11 năm 2015, tại Hội trường Tổng Công ty Điện lực Thành phố, số 35 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, Sở Nội vụ Thành phố tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tư số 09/2014/TT-BNV và một số công tác thuộc lĩnh vực văn thư, lưu trữ.

Theo đó, có hơn 200 đại biểu tham dự Hội nghị. Bao gồm Chánh (hoặc Phó Chánh Văn phòng (Trưởng hoặc Phó Trưởng phòng Hành chính), công chức, viên chức, nhân viên làm công tác văn thư, lưu trữ các cơ quan, tổ chức Thành phố và Trưởng phòng Nội vụ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ thuộc Phòng Nội vụ quận, huyện.
    Nội dung hội nghị triển khai, thực hiện một số công tác thuộc lĩnh vực văn thư, lưu trữ:
    - Quyết định số 3605/QĐ-UBND ngày 24 tháng 7 năm 2015 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực lưu trữ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh;
    - Quyết định số 5078/QĐ-UBND ngày 10 tháng 10 năm 2015 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc ban hành Mẫu Phiếu trình và sắp xếp thành phần tài liệu trong hồ sơ trình duyệt, trình ký hồ sơ tại các cơ quan, tổ chức;
    - Hướng dẫn số 3582/HD-SNV ngày 22 tháng 9 năm 2015 của Sở Nội vụ một số nội dung về quy định sử dụng dịch vụ lưu trữ đối với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố;
    - Hướng dẫn số 4272/HD-SNV ngày 16 tháng 11 năm 2015 của Sở Nội vụ về về thủ tục thẩm định, có ý kiến đối với Danh mục tài liệu hết giá trị tại các cơ quan, tổ chức.
    Sau phần triển khai, hướng dẫn là phần thảo luận, giải đáp các thắc mắc về nghiệp vụ của Chi cục Văn thư - Lưu trữ./.

Ảnh: Quang cảnh buổi Hội nghị