• Kế hoạch thực hiện "Đề án chỉnh lý tài liệu lưu trữ tồn đọng của cơ quan, tổ chức trên địa bàn TP HCM giai đoạn 1975 - 2015" năm 2018 [04-12-2017]

Ngày 28 tháng 11 năm 2017, Sở Nội vụ ban hành Kế hoạch số 4717/KH-SNV về thực hiện "Đề án chỉnh lý tài liệu lưu trữ tồn đọng của cơ quan, tổ chức trên địa bàn TP HCM giai đoạn 1975 - 2015" năm 2018.

Kế hoạch thực hiện Đề án năm 2018 có những nội dung chủ yếu:

1. Về mục đích, yêu cầu: Thực hiện các nhiệm vụ năm 2018 của Đề án chỉnh lý tài liệu lưu trữ tồn đọng của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 1975 - 2015 kịp thời, đúng tiến độ.

2. Về nội dung thực hiện: Nhiệm vụ trọng tâm và nhiệm vụ cụ thể

a) Các cơ quan (Nhóm 1): Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố; Sở Tài chính; Văn phòng Sở Nội vụ; Sở Tư pháp; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Thanh tra Thành phố xây dựng kế hoạch dự trù kinh phí gửi Chi cục tổng hợp và phối hợp thẩm định trình cơ quan thẩm quyền xem xét, phê duyệt và tổ chức thực hiện chỉnh lý tài liệu năm 2018.

b) Các cơ quan, tổ chức (Nhóm 2, 3 và 4): Cơ quan, tổ chức ngành dọc; tổ chức doanh nghiệp, hội, quỹ và đơn vị sự nghiệp thuộc Thành phố; các cơ quan, đơn vị cấp huyện, xây dựng Đề án, kế hoạch, tổ chức thực hiện chỉnh lý tài liệu tồn đọng theo thẩm quyền, phạm vi quản lý của cơ quan mình và báo cáo về Chi cục tổng hợp kết quả

3. Tổ chức thực hiện

a) Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm: chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chỉnh lý tài liệu theo đúng tiến độ và chất lượng hiệu quả; chủ trì và phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện lựa chọn, thẩm định đơn vị có năng lực chỉnh lý tài liệu theo quy trình quy định của Đề án và theo quy định của Luật Đấu thầu; phân công, xác định trách nhiệm của công chức, viên chức trong công tác thực hiện, kiểm tra nâng cao chất lượng chỉnh lý tài liệu lưu trữ của đơn vị chỉnh lý tài liệu trong suốt quá trình chỉnh lý tài liệu; tổ chức quản lý và chuẩn bị tốt công tác giao nộp tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố khi có yêu cầu; báo cáo và gửi hồ sơ đến Chi cục Văn thư - Lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ để rà soát, thẩm định, giám sát quá trình tổ chức thực hiện chỉnh lý; tổ chức thanh, quyết toán kinh phí chỉnh lý tài liệu theo quy định và báo cáo kết quả thực hiện về Chi cục Văn thư - Lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ; không sử dụng kinh phí chỉnh lý tài liệu tồn đọng vào mục đích khác khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, tổ chức cho công chức, viên chức thực hiện việc lập và giao nộp hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan để chấm dứt tình trạng hồ sơ tồn đọng tại các cơ quan, tổ chức.

b) Đối với Sở Tài chính: Phối hợp thẩm định kính phí chỉnh lý tài liệu tồn đọng của các cơ quan, tồ chức trình Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt; hướng dẫn các cơ quan, tổ chức công tác thanh toán, quyết toán kinh phí theo quy định.

c) Đối với Sở Nội vụ

Giao Chi cục Văn thư - Lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ tổ chức thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Tham mưu Sở Nội vụ xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án chỉnh lý tài liệu lưu trữ tồn đọng của cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 1975 - 2015 năm 2018; đề xuất Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tài chính, Ban chỉ đạo Đề án chỉnh lý tài liệu tồn đọng thẩm định kế hoạch và tổng hợp dự toán kinh phí chỉnh lý tài liệu tồn đọng trình Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉnh lý tài liệu và nghiệm thu sản phẩm chỉnh lý tài liệu tồn đọng.

- Thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho Ban chỉ đạo Đề án, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Tổ Chuyên viên giúp việc Ban chỉ đạo; chủ trì khảo sát, thẩm định, kiểm tra các nhiệm vụ của công tác chỉnh lý tài liệu lưu trữ tồn đọng tại các cơ quan, tổ chức. Đồng thời, tổng hợp, tham mưu báo cáo sơ kết kết quả thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ tồn đọng của cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 1975 - 2015./.