• Kế hoạch xây dựng Đề án nâng cao hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ tại UBND phường xã thị trấn trên địa bàn Thành phố [06-06-2016]

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-CCVTLT ngày 21 tháng 01 năm 2016 của Chi cục Văn thư - Lưu trữ về công tác văn thư, lưu trữ năm 2016, ngày 12 tháng 4 năm 2016, Chi cục Văn thư - Lưu trữ ban hành Kế hoạch số 94/KH-CCVTLT xây dựng Đề án nâng cao hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân (UBND) phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, nội dung chủ yếu của Kế hoạch:

1. Về mục đích, yêu cầu Kế hoạch xây dựng Đề án

- Đánh giá tình hình triển khai thực hiện Luật Lưu trữ; Chỉ thị số 05/2007/CT-TTg ngày 02 tháng 3 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ; Chỉ thị số 23/2007/CT-UBND ngày 22 tháng 8 năm 2007 của UBND Thành phố về việc tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ và Chỉ thị số 19/2010/CT-UBNDngày 24 tháng 9 năm 2010 của UBND Thành phố về tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
    - Ban hành Kế hoạch xây dựng Đề án nâng cao hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ tại UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhằm xác định công việc, phân công nhiệm vụ và thời gian thực hiện Đề án.
    - Đề án nâng cao hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ tại UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được ban hành và tổ chức thực hiện sẽ tăng cường các giải pháp trong việc tổ chức thực hiện công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại UBND phường, xã, thị trấn; xác định trách nhiệm quản lý, bảo quản và sử dụng tốt tài liệu hình thành trong quá trình hoạt động của UBND phường, xã, thị trấn.
    2. Nội dung công việc và thời gian thực hiện: Xây dựng đề cương Đề án; Xây dựng Kế hoạch khảo sát
    3. Thu thập, tổng hợp Phiếu khảo sát
    4. Dự thảo Đề án
    5. Tổ chức lấy ý kiến Dự thảo Đề án
    6. Hoàn thiện và tham mưu Sở Nội vụ trình UBND Thành phố ban hành Đề án
    7. Phân công nhiệm vụ và tổ chức thực hiện Kế hoạch.

Kế hoạch số 94/KH-CCVTLT