• Quy định thời hạn bảo quản tài liệu là Công báo [16-05-2017]

Ngày 31 tháng 3 năm 2017, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông tư số 01/2017/TT-VPCP hướng dẫn thực hiện Quy định về Công báo tại Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Theo đó, Thông tư có 12 điều quy định các nội dung về: Phạm vi điều chỉnh; Hình thức ấn phẩm Công báo; Thể thức ấn phẩm Công báo; Kỹ thuật trình bày phần đầu ấn phẩm Công báo; Kỹ thuật trình bày phần nội dung ấn phẩm Công báo; Kỹ thuật trình bày phần cuối ấn phẩm Công báo; Công báo điện tử; Gửi, tiếp nhận và đăng văn bản trên Công báo; Phối hợp xử lý văn bản có sai sót trong quá trình tiếp nhận văn bản, đăng Công báo; Quản lý Công báo và văn bản đăng Công báo; Trách nhiệm của các cơ quan; Hiệu lực thi hành.

Ban hành kèm theo Thông tư là Phụ lục về 06 mẫu trình bày Công báo, gồm có:

Mẫu số 01: Trang đầu ấn phẩm Công báo nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mẫu số 02: Trang đầu ấn phẩm Công báo cấp tỉnh.

Mẫu số 03: Phần tiêu đề (header) từ trang thứ 02 ấn phẩm Công báo nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mẫu số 04: Phần tiêu đề (header) từ trang thứ 02 ấn phẩm Công báo cấp tỉnh.

Mẫu số 05: Phần cuối ấn phẩm Công báo.

Mẫu số 06: Văn bản đính chính của cơ quan Công báo.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 5 năm 2017.

Về thời hạn bảo quản tài liệu là Công báo được quy định tại Điều 10, Quản lý Công báo và văn bản đăng Công báo có nội dung:

1. Cơ quan Công báo có trách nhiệm

a) Lưu giữ 01 ấn phẩm/số Công báo in đã xuất bản, phát hành và được đóng quyển theo từng năm. Thời hạn lưu giữ là vĩnh viễn;

b) Lưu giữ văn bản gửi đăng Công báo (văn bản chính và bản điện tử) theo từng năm, đảm bảo khoa học, thuận tiện cho việc tìm kiếm, đối chiếu. Thời hạn lưu giữ là 05 năm;

c) Quản lý cơ sở dữ liệu Công báo điện tử bao gồm bản điện tử của các số Công báo đã xuất bản và thông tin, thuộc tính văn bản đăng Công báo.

2. Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn được cấp phát Công báo có trách nhiệm quản lý, lưu giữ và tổ chức việc sử dụng ấn phẩm Công báo. Thời hạn lưu giữ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định./.