• Sở Nội vụ làm việc với UBND huyện Nhà Bè về công tác quản lý Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ [25-10-2017]

Sáng ngày 24/10/2017, Sở Nội vụ đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhà Bè về công tác quản lý Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ các cơ quan thuộc huyện Nhà Bè.

Buổi làm việc do ông Đỗ Văn Đạo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, chủ trì cùng làm việc có lãnh đạo Chi cục và Phòng Quản lý Văn thư - Lưu trữ.

Về phía UBND huyện Nhà Bè, có ông Bùi Hòa An, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện tham dự.

Về nội dung buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Phòng Nội vụ báo cáo tóm tắt kết quả công tác đầu tư xây dựng Kho, quản lý Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ các cơ quan tại huyện.

Theo báo cáo, UBND huyện đã đầu tư xây dựng Kho Lưu trữ Huyện, công trình có tổng diện tích xây dựng 1.718,5 m2; 2 tầng, chia làm nhiều phòng chức năng, phòng kho lưu trữ tài liệu. Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Các thành viên tham dự buổi làm việc đã có báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị nhất là về biên chế, nhân sự làm công tác lưu trữ; về kinh phí chỉnh lý tài liệu và duy trì hoạt động nghiệp vụ.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ đề nghị Phòng Nội vụ cần có phương án, giải pháp, phân kỳ thời gian để thực hiện quản lý tập trung thống nhất Kho và tài liệu lưu trữ theo Hướng dẫn số 3457/HD-SNV ngày 25/8/2017 của Sở Nội vụ.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Đạo - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã đề cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong việc quan tâm xây dựng Kho Lưu trữ của UBND huyện để quản lý tài liệu lưu trữ.

Đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo xây dựng và phê duyệt phương án tổ chức quản lý Kho và tài liệu lưu trữ của các cơ quan theo hướng dẫn của Sở Nội vụ.

Đề xuất kiến nghị của UBND huyện về hỗ trợ kinh phí chỉnh lý tài liệu cho các quận, huyện đã có tổ chức Kho Lưu trữ để tổ chức quản lý và sử dụng tốt tài liệu lưu trữ, Sở Nội vụ ghi nhận và giao Chi cục Văn thư - Lưu trữ tổng hợp, tham mưu phối hợp Sở Tài chính trình UBND TP xem xét, quyết định./.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Ảnh: Kho Lưu trữ huyện Nhà Bè xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng

HVP