• Sở Nội vụ làm việc với UBND Quận 7 về công tác quản lý Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ cơ quan cấp huyện [20-10-2017]

Theo kế hoạch, sáng ngày 19/10/2017, Đoàn công tác Sở Nội vụ do ông Đỗ Văn Đạo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn, chủ trì buổi làm việc đi cùng có lãnh đạo Chi cục và Phòng Quản lý Văn thư - Lưu trữ, đã có buổi làm việc với UBND Quận 7 về công tác quản lý Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ các cơ quan cấp huyện của Quận 7.

Về phía UBND Quận 7, có ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND Quận 7 và đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND Quận 7 tham dự.

Về nội dung buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Phòng Nội vụ báo cáo tóm tắt kết quả công tác quản lý Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ các cơ quan cấp huyện của Quận 7 nhất là phương án xây dựng Kho Lưu trữ, giải pháp bố trí nhân sự, kinh phí và hoạt động quản lý tài liệu lưu trữ của tổ chức Kho Lưu trữ.

Theo báo cáo, UBND Quận 7 đã đầu tư xây dựng Kho Lưu trữ theo tiêu chuẩn Kho Lưu trữ chuyên dụng quy định tại Thông tư số 09/2007/TT-BNV ngày 26/11/2007 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về Kho Lưu trữ chuyên dụng, công trình có tổng diện tích 2.837,4 m2; 4 tầng, chia làm nhiều phòng chức năng, phòng kho lưu trữ tài liệu. Công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị đưa vào sử dụng vào tháng 11/2017. Khi công trình hoàn thành dự kiến bố trí làm Kho Lưu trữ và một phần diện tích dùng làm nhà làm việc của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Quận 7.

Các thành viên tham dự buổi làm việc đã có báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị nhất là về biên chế, nhân sự làm công tác lưu trữ; về kinh phí chỉnh lý tài liệu và duy trì hoạt động nghiệp vụ; về bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ chỉnh lý cho người làm công tác lưu trữ,…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Đạo - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã nhấn mạnh:

- Lãnh đạo UBND Quận 7 có quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng Kho Lưu trữ để quản lý hồ sơ, tài liệu các cơ quan cấp huyện của Quận 7; việc đầu tư xây dựng Kho Lưu trữ đã khó và việc nâng cao hiệu quả quản lý tài liệu lưu trữ càng khó hơn; cho nên cần xây dựng phương án đưa vào hoạt động Kho Lưu trữ và quản lý tài liệu lưu trữ đạt hiệu quả tốt.

- Các đề xuất, kiến nghị của UBND Quận 7, Sở Nội vụ ghi nhận và giao Chi cục Văn thư - Lưu trữ nghiên cứu, đề xuất giải quyết./.

Hình 1. Quang cảnh buổi làm việc

Hình 2. Công trình xây dựng Kho Lưu trữ Quận 7 sắp hoàn thành