• Sở Nội vụ phối hợp Phân hiệu Trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại TP HCM tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ năm 2019 [04-07-2019]

Ngày 04 tháng 7 năm 2019, Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh phát hành Công văn số 2535/SNV-CCVTLT gửi các cơ quan, tổ chức về việc thông báo phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ năm 2019.

Theo đó, Công văn có nội dung chủ yếu như sau:

Theo Công văn số 860/PHHCM-TTDVC ngày 29 tháng 5 năm 2019 của Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ tổ chức các lớp bồi dưỡng và tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ; Thông báo số 864/TB-PHHCM về tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ năm 2019;

Thực hiện Quyết định số 02/2014/QĐ-UBND ngày 13 tháng 01 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc phê duyệt Đề án nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ (VTLT) của Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 - 2020; hàng năm, Sở Nội vụ tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức làm công tác VTLT đối với các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện từ nguồn kinh phí đào tạo của Thành phố.

Tuy nhiên, Thông tư số 36/2018/TT-BNV ngày 30 tháng 3 năm 2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức quy định kinh phí đào tạo, bồi dưỡng của viên chức. Trong đó, kinh phí đào tạo, bồi dưỡng của viên chức không thuộc nguồn ngân sách nhà nước mà từ đơn vị sự nghiệp công lập, đóng góp của viên chức.

Nhằm phục vụ yêu cầu chuẩn hóa ngạch, vị trí việc làm công tác văn thư, lưu trữ; trang bị, bổ sung kiến thức, kỹ năng quản lý tài liệu, hoạt động VTLT và thi Chứng chỉ hành nghề lưu trữ…đối với cán bộ, viên chức, người làm công tác VTLT tại các đơn vị sự nghiệp công lập, hội, quỹ và doanh nghiệp nhà nước Thành phố; Sở Nội vụ thông báo đến cơ quan, tổ chức về việc phối hợp tổ chức bồi dưỡng và tập huấn nghiệp vụ VTLT năm 2019 theo Thông báo số 864/TB-PHHCM.

1. Các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ VTLT

a) Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ VTLT

b) Lớp tập huấn lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan

c) Lớp chỉnh lý tài liệu lưu trữ

d) Lớp số hóa tài liệu lưu trữ

đ) Lớp quản lý tài liệu điện tử

2. Nội dung bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ VTLT: Trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý và hoạt động VTLT cho cán bộ, viên chức phụ trách và trực tiếp làm công tác VTLT; nghiệp vụ lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; công tác chỉnh lý, số hóa tài liệu lưu trữ; công tác quản lý tài liệu lưu trữ điện tử tại cơ quan, tổ chức. Nội dung bồi dưỡng, tập huấn chú trọng công tác thực hành và áp dụng thực tế.

3. Đối tượng tham dự: Cán bộ, công chức, viên chức, người làm công tác VTLT tại đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức hội, quỹ, doanh nghiệp nhà nước của Thành phố.

4. Đăng ký và dự học

a) Đăng ký tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh, số 181 Lê Đức Thọ, Phường 17, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh (liên hệ ThS. Vũ Thị Kim Cúc, số điện thoại: 028.39849885, di động: 0919.146.283) hoặc địa chỉ email boiduongnganhan.tphcm@gmail.com.

b) Lựa chọn các địa điểm dự học: Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 7, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 3, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh (quận Gò Vấp).

5. Kinh phí: Từ nguồn kinh phí của cơ quan, tổ chức hoặc đóng góp của học viên.

Mỹ Giang, Chuyên viên Phòng QLVTLT