• Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công tác văn thư, lưu trữ năm 2016 [06-06-2016]

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2016, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, số 86/2, đường Thành Thái, Quận 10, Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị công tác văn thư, lưu trữ năm 2016.

Tham dự Hội nghị gồm có: Đại diện 135 cơ quan, tổ chức Thành phố và Phòng Nội vụ quận, huyện; Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ông Ngô Minh Xuân, Phó Giáo sư - Tiến sĩ - Phó Hiệu trưởng
    Lãnh đạo Sở Nội vụ: Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ, chủ trì Hội nghị; cùng tham dự có ông Lê Hoài Trung, Phó Giám đốc Thường trực, phụ trách Chi cục Văn thư - Lưu trữ và đại diện các cơ quan và đơn vị thuộc Sở Nội vụ.
    Mở đầu chương trình là phần phát biểu khai mạc và mục đích yêu cầu việc tổ chức Hội nghị của ông Lê Hoài Trung, Phó Giám đốc Thường trực Sở Nội vụ. Tiếp theo, là phần phát biểu chào mừng đại biểu đến tham dự Hội nghị và tầm quan trọng cũng như sự quan tâm đến công tác văn thư, lưu trữ.
    Tiếp đến, Hội nghị nghe Báo cáo tóm tắt kết quả công tác văn thư, lưu trữ năm 2015; Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác văn thư, lưu trữ năm 2016; Báo cáo, tổng hợp đề xuất, kiến nghị từ các cơ quan, tổ chức và giải pháp tổ chức thực hiện các kiến nghị trên; Triển khai nội dụng trọng tâm của hướng dẫn xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2016.
    Tiếp theo, phần Báo cáo tham luận của 03/05 cơ quan, tổ chức về kinh nghiệm, mô hình tiêu biểu về công tác chỉnh lý tài liệu tồn đọng; Công tác chỉnh lý và thẩm định tài liệu hết giá trị tại UBND các xã, thị trấn; Triển khai thực hiện việc quản lý các cơ quan cấp huyện thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử.
    Sau thời gian nghỉ giải lao, Hội nghị tiếp tục với phần triển khai hướng dẫn nghiệp vụ:
    Hướng dẫn một số nội dung về xây dựng, bố trí, cải tạo, nâng cấp kho lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức.
    Hướng dẫn một số nội dung  về công tác chuẩn bị thực hiện lựa chọn, xác định giá trị tài liệu và giao nộp tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.
    Hướng dẫn một số nội dung liên quan đến việc thực hiện bản sao văn bản tại các cơ quan, tổ chức
    Hướng dẫn các mẫu Phiếu trình duyệt, trình ký hồ sơ đối với các cơ quan, tổ chức theo Quyết định số 5078/QĐ-UBND ngày 10 tháng 10 năm 2015 của UBND Thành phố;
    Thông báo nội dung Kế hoạch kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ và Kế hoạch tham quan học tập kinh nghiệm công tác văn thư, lưu trữ của Chi cục Văn thư - Lưu trữ.
    Hội nghị cũng đã dành thời gian để đại diện các cơ quan, tổ chức tham gia ý kiến, đã trao đổi, thảo luận, đề xuất kiến nghị và giải đáp của Ban tổ chức liên quan đến nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ.
    Trong phần phát biểu tổng kết và chỉ đạo Hội nghị, ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cáo kết quả công tác văn thư, lưu trữ của Chi cục Văn thư - Lưu trữ và của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố đồng thời ông cũng đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác văn thư, lưu trữ năm 2016./.
    Một số hình ảnh tại Hội nghị

Ảnh: Ông Lê Hoài Trung, Phó Giám đốc Thường trực Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Ảnh: Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị