• Sở Nội vụ tổ chức 4 Hội nghị dành cho 707 cơ quan thuộc nguồn nộp lưu [01-12-2016]

Hội nghị nhằm triển khai hướng dẫn 707 cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu chuẩn bị thành phần tài liệu, trình tự các bước thực hiện để nộp tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.

Thực hiện Công văn số 1445/UBND-VX ngày 04/4/2016 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tổ chức thực hiện Quyết định số 7109/QĐ-UBND ngày 30/12/2015 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ban hành Danh mục các cơ quan, tổ thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố, Sở Nội vụ tổ chức 04 Hội nghị dành cho 707 cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu theo các khối, nhóm cơ quan để triển khai thực hiện quy định, hướng dẫn công tác chuẩn bị giao nộp tài liệu.

Nhằm giúp các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố nắm rõ những nội dung trọng tâm trong việc xây dựng kế hoạch thu thập, lựa chọn, xác định giá trị tài liệu lưu trữ có thời hạn bảo quản vĩnh viễn để giao nộp vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.

Trong 02 ngày (29 và 30 tháng 11 năm 2016), Sở Nội vụ đã tổ chức 04 Hội nghị về triển khai thực hiện Quyết định số 7109/QĐ-UBND tại Trung tâm Hội nghị 272 (số 272 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) cho đại diện 707 cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.

Nội dung chương trình Hội nghị gồm các nội dung chính sau:

1. Triển khai thực hiện Quyết định số 7109/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc ban hành Danh mục các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố; Quyết định số 2153/QĐ-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2013 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ban hành Danh mục nguồn tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử Thành phố; Quyết định số 5249/QĐ-UBND ngày 23 tháng 10 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc ban hành Danh mục thành phần hồ sơ, tài liệu quận, huyện nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Hướng dẫn số 991/HD-SNV ngày 25 tháng 3 năm 2016 của Sở Nội vụ một số nội dung về công tác chuẩn bị thực hiện lựa chọn, xác định giá trị tài liệu và giao nộp tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.

3. Hướng dẫn xây dựng Bảng thời hạn bảo quản; kế hoạch thu thập hồ sơ, tài liệu; xác định thời gian, công việc phối hợp lựa chọn, thẩm định Mục lục hồ sơ; giao nhận và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.

4. Thảo luận và giải đáp thắc mắc.

Các đại biểu tham dự Hội nghị phát biểu ý kiến đều thống nhất xác định nhiệm vụ và tầm quan trọng của nội dung triển khai, đồng thời phản ánh các vướng mắc, khó khăn, đề xuất kiến nghị các giải pháp để phối hợp thực hiện. Nhiều ý kiến tập trung tại khối các cơ quan cấp huyện về hướng dẫn xây dựng bảng thời hạn bảo quản về xác định lựa chọn thành phần tài liệu thuộc nguồn nộp lưu, về đầu mối quản lý phối hợp,... Chi cục Văn thư - Lưu trữ đã ghi nhận các ý kiến và tiếp tục đưa vào chương trình kế hoạch công tác năm 2017 để tổ chức thực hiện công tác tham mưu đề xuất và phối hợp tổ chức thực hiện.

Một số hình ảnh của các Hội nghị

Hình 1-2. Quang cảnh Hội nghị

Hình 3. Ông Đỗ Văn Đạo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Hình 4. Ông Huỳnh Văn Phùng, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ triển khai nội dung hướng dẫn tại Hội nghị