• Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện giai đoạn 2 của Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố [24-10-2020]

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2020, tại Ủy ban nhân dân phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện giai đoạn 2 của Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố.

Hội nghị được tổ chức nhằm sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện giai đoạn 1 và triển khai thực hiện giai đoạn 2 của Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại UBND phường, xã, thị trấn.

Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại UBND phường, xã, thị trấn được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 3731/QĐ-UBND ngày 31/8/2018.

Hội nghị có sự tham dự và chủ trì của bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai thực hiện Kế hoạch. Về phía khách mời: Bà Trịnh Thị Mai Trinh, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú tham dự Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị là Trưởng, Phó Trưởng phòng Nội vụ và công chức phụ trách quản lý nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ Phòng Nội vụ quận, huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn (đại diện 2 UBND phường, xã, thị trấn của mỗi quận, huyện tham dự). Theo ghi nhận của Ban Tổ chức có 112 lượt công chức đại diện cho 72 cơ quan tham dự.

Nội dung chương trình Hội nghị có các phần

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

2. Phát biểu khai mạc Hội nghị

3. Báo cáo sơ kết giai đoạn 1.

4. Báo cáo tham luận:

a) UBND phường Tân Quý báo cáo tham luận về việc triển khai thực hiện Kế hoạch.

b) Phòng Nội vụ quận Tân Phú báo cáo tham luận việc quản lý nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ đối với các phường trên địa bàn.

c) Phòng Nội vụ Quận 12 báo cáo tham luận về việc tham mưu đề xuất kinh phí thực hiện Kế hoạch.

5. Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của giai đoạn 2 và điều hành thảo luận.

6. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

7. Bế mạc Hội nghị.

8. Tham quan thực tế Kho Lưu trữ của UBND phường Tân Quý.

Theo Báo cáo kết quả Giai đoạn 1 của Kế hoạch (thực hiện từ tháng 11/2018-10/2019) có 26 UBND PXTT của 18 quận, huyện tổ chức thực hiện. Nhiệm vụ công tác văn thư, lưu trữ cần thực hiện hoàn thiện 23 chỉ tiêu. Kết quả thực hiện giai đoạn 1 có nhiều PXTT thực hiện trên 50% chỉ tiêu, Đặc biệt, duy nhất có UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú thực hiện hoàn chỉnh 23/23 chỉ tiêu.

Đến nay, theo số liệu tổng hợp cập nhật bổ sung từ các quận huyện gửi đến: Bước sang giai đoạn 2, đã có 194/322 Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn tổ chức thực hiện Kế hoạch, với kinh phí thống kế sơ bộ hơn 60 tỷ đồng.

Đại biểu dự Hội nghị đã tham gia thảo luận và nêu các khó khăn trong việc tổ chức thực hiện như do cơ sở vật chất, diện tích kho tàng trong trụ sở hạn chế, nhất là ở các quận nội thành và nguồn kinh phí thực hiện.

Sau khi kết thúc hội nghi, các đại biểu đã được hướng dẫn tham quan thực tế Kho Lưu trữ của UBND phường Tân Quý, Phường được đánh giá tổ chức thực hiện tốt của Kế hoạch.

Lượt xem: 2059