• Thông báo kết quả hội nghị công tác văn thư, lưu trữ năm 2020 [03-08-2020]

Ngày 27 tháng 7 năm 2020, Sở Nội vụ phát hành Thông báo số 3018/TB-SNV gửi đến các cơ quan, tổ chức về kết quả Hội nghị công tác văn thư, lưu trữ năm 2020.

Thông báo có nội dung chính như sau:

Nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác văn thư, lưu trữ (VTLT) năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác VTLT năm 2020; ngày 17 tháng 7 năm 2020, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị công tác VTLT năm 2020 tại Hội trường Ủy ban nhân dân Quận 1, kết quả Hội nghị như sau:

1. Thành phần tham dự

Tổng số có 148 đại biểu của 97 cơ quan, tổ chức, trong đó có:

- 52 đại biểu là Chánh (Phó Chánh Văn phòng), Trưởng (Phó Trưởng) phòng.

- 96 đại biểu là công chức, viên chức, người làm công tác VTLT tại các cơ quan, tổ chức.

2. Chủ trì Hội nghị: ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ.

II. NỘI DUNG HỘI NGHỊ

1. Nội dung chủ yếu của Hội nghị

a) Báo cáo tổng kết công tác VTLT năm 2019 và kết quả, tiến độ thực hiện, sơ kết các Đề án, Kế hoạch.

b) Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của công tác VTLT năm 2020 theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ, UBND Thành phố và hướng dẫn của Sở Nội vụ.

c) Triển khai thực hiện Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ về công tác văn thư.

d) Hội nghị thảo luận, giải đáp các ý kiến và tổng kết Hội nghị.

đ) Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn thư, Lưu trữ” cho đại diện các cơ quan, tổ chức.

2. Nội dung thảo luận, trao đổi tại Hội nghị

Có 06 ý kiến đại diện của các cơ quan, tổ chức dự Hội nghị tham gia thảo luận, trao đổi, kiến nghị, đề xuất và được Ban Tổ chức giải đáp, ghi nhận, tổng hợp báo cáo đề xuất cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết như: công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ VTLT; kinh phí chỉnh lý tài liệu.

3. Tổng kết chỉ đạo Hội nghị

Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, kết luận và chỉ đạo Hội nghị:

a) Về nhận xét, đánh giá: qua kết quả hoạt động năm 2019, cho thấy có sự nỗ lực lớn của tập thể các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố, nhận thức về vị trí, vai trò của công tác VTLT được nâng lên; lãnh đạo các cơ quan, tổ chức quan tâm chỉ đạo, bố trí nhân sự, đầu tư kinh phí thực hiện công tác văn thư, lưu trữ; đội ngũ công chức, viên chức làm công tác VTLT bước đầu tự tin, an tâm công tác; các văn bản quy định, hướng dẫn về công tác VTLT ngày càng đầy đủ, chặt chẽ hơn.

b) Về nhiệm vụ trong tâm năm 2020

- Tổ chức thực hiện tốt Nghị định số 30/2020/NĐ-CP theo chỉ đạo tại Công văn số 1305/UBND-VX ngày 10 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

- Tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác VTLT: lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; quản lý, bảo quản tài liệu lưu trữ tại các cơ quan, bố trí kinh phí cho công tác văn thư, hoạt động lưu trữ.

- Tiếp tục thực hiện Đề án chỉnh lý hồ sơ, tài liệu tồn đọng theo Quyết định số 5663/QĐ-UBND ngày 24 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban nhân dân Thành phố. Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ lưu trữ, sử dụng hiệu quả kinh phí chỉnh lý.

- Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức cần chỉ đạo, phân công, xác định trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện Kế hoạch giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố theo Quyết định số 559/QĐ-UBND ngày 06 tháng 02 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn 1 và các giai đoạn tiếp theo của Quyết định số 3731/QĐ-UBND ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố./.

Thông báo số 3018/TB-SNV

TTH