• Thông báo Kết quả Hội nghị triển khai thực hiện Đề án thu thập hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố [03-10-2019]

Ngày 26 tháng 9 năm 2019, Chi cục Văn thư - Lưu trữ phát hành Thông báo số 258/TB-CCVTLT về kết quả Hội nghị triển khai thực hiện Đề án thu thập hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.

Thông báo có nội dung chính như sau:

Được sự đồng ý của Giám đốc Sở Nội vụ, ngày 12 tháng 9 năm 2019, Chi cục Văn thư - Lưu trữ đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án thu thập hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị được tổ chức thành công tốt đẹp.

1. Về thành phần tham dự

a) Các cơ quan, tổ chức: Hội nghị có 187 đại biểu đại diện của 104 cơ quan, tổ chức: Sở, ban, ngành; Tổng Công ty, Công ty thuộc Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố; Tổ chức xã hội nghề nghiệp Thành phố; Văn phòng HĐND và UBND quận, huyện; Phòng Nội vụ quận, huyện.

b) Lãnh đạo Sở Nội vụ: Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ.

2. Nội dung Hội nghị

a) Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị của ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị thủ trưởng cơ quan, tổ chức quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung:

- Triển khai chỉ đạo thực hiện công tác chỉnh lý, thu thập hồ sơ, tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử.

- Tăng cường chỉ đạo công chức, viên chức, người giải quyết công việc lập hồ sơ, nộp lưu hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan, tránh trường hợp tài liệu tái tồn đọng.

- Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo việc bảo quản an toàn tài liệu lưu trữ, giải quyết chế độ phụ cấp độc hại đối với người làm công tác lưu trữ.

- Hoàn thiện Kho Lưu trữ cơ quan, thực hiện tốt công tác bảo quản, khai thác, sử dụng tài liệu.

- Phối hợp chặt chẽ với Chi cục Văn thư - Lưu trữ và Trung tâm Lưu trữ lịch sử trong công tác giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử.

b) Triển khai các nội dung:

- Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án thu thập hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố giai đoạn 2018 - 2022.

- Hướng dẫn Danh mục thành phần hồ sơ, tài liệu nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử đối với các khối cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu theo các quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố: Quyết định số 2153/QĐ-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2013; Quyết định số 5249/QĐ-UBND ngày 23 tháng 10 năm 2014; Quyết định số 2801/QĐ-UBND ngày 01 tháng 7 năm 2019.

- Giới thiệu, triển khai các văn bản mới đã ban hành và hướng dẫn phương pháp xác định giá trị tài liệu, lựa chọn thành phần tài liệu nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử.

c) Hội nghị thảo luận: Có 06 ý kiến trao đổi và được giải đáp tại Hội nghị, có nội dung chủ yếu là những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác văn thư, lưu trữ, công tác giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử.

3. Tổng kết Hội nghị

Đại diện lãnh đạo Chi cục Chi cục Văn thư - Lưu trữ phát biểu tiếp thu và tổng kết Hội nghị:

a) Tiếp thu các nội dung chỉ đạo của Giám đốc Sở Nội vụ, đề nghị các cơ quan, tổ chức triển khai thực hiện các phần việc của cơ quan mình theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Nội vụ. Đồng thời, triển khai, hướng dẫn các cơ quan trực thuộc thuộc nguồn nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố (nếu có) nhiệm vụ giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.

b) Tổng hợp, tổng kết các nội dung và kết thúc Hội nghị./.

Mỹ Giang, Chuyên viên Phòng QLVTLT