• Thông báo kết quả làm việc về quản lý Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ tại Ủy ban nhân dân Quận 7, quận Tân Bình, Tân phú và huyện Nhà Bè [06-11-2017]

Ngày 03 tháng 11 năm 2017, Sở Nội vụ Thành phố ban hành Thông báo số 4395/TB-SNV kết quả làm việc về quản lý Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ tại Ủy ban nhân dân Quận 7, quận Tân Bình, Tân Phú và huyện Nhà Bè.

Thông báo có nội dung như sau:

Nhằm nắm tình hình triển khai, thực hiện Hướng dẫn số 3457/HD-SNV ngày 25 tháng 8 năm 2017 của Sở Nội vụ về tổ chức quản lý Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ của các cơ quan cấp huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Sở Nội vụ tổ chức Đoàn công tác do ông Đỗ Văn Đạo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Phòng Quản lý Văn thư - Lưu trữ đến làm việc tại Ủy ban nhân dân (UBND) Quận 7, quận Tân Bình, Tân Phú, huyện Nhà Bè.

1. Thời gian, địa điểm và thành phần tham dự

a) Tại UBND Quận 7, vào ngày 19 tháng 10 năm 2017, tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo UBND Quận, Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình.

b) Tại UBND huyện Nhà Bè, vào ngày 24 tháng 10 năm 2017, tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo UBND Quận, Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND.

c) Tại UBND quận Tân Bình, vào ngày 26 tháng 10 năm 2017, tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo UBND Quận, Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND.

d) Tại UBND quận Tân Phú, vào ngày 26 tháng 10 năm 2017, tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND.

2. Nội dung làm việc

a) UBND các quận, huyện có Đoàn đến làm việc báo cáo tình hình quản lý Kho và tài liệu lưu trữ của các cơ quan, tổ chức cấp huyện; về phương án, kế hoạch tổ chức quản lý Kho và tài liệu lưu trữ theo Hướng dẫn số 3457/HD-SNV; những khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị.

b) Kết quả quản lý Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ tại UBND các quận, huyện có Đoàn đến, UBND các quận, huyện đã quan tâm:

- Đầu tư xây dựng Kho Lưu trữ để quản lý tài liệu; chỉ đạo các cơ quan, tổ chức trực thuộc xây dựng kế hoạch chỉnh lý tài liệu tồn đọng để giao nộp vào Kho Lưu trữ.

- Chỉ đạo giao Phòng Nội vụ tổ chức quản lý Kho và tài liệu lưu trữ.

c) Đề xuất, kiến nghị của các quận, huyện

Đề nghị Sở Nội vụ hướng dẫn về sử dụng biên chế, nhân sự, nghiệp vụ lưu trữ để công tác quản lý tài liệu tại Kho Lưu trữ và tại UBND phường, xã, thị trấn thực hiện đúng quy định; tổng hợp, trình UBND Thành phố hỗ trợ kinh phí chỉnh lý tài liệu tồn đọng của các quận, huyện thiếu kinh phí.

3. Sở Nội vụ đề nghị

a) Công tác văn thư, lưu trữ có vai trò, vị trí quan trọng trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, UBND quận, huyện cần có biện pháp tăng cường nâng cao hiệu quả quản lý tài liệu lưu trữ.

b) UBND quận, huyện cần xác định trách nhiệm quản lý Kho và tài liệu lưu trữ thuộc Phòng Nội vụ; chỉ đạo xây dựng phương án, giải pháp, phân kỳ thời gian để thực hiện quản lý tập trung thống nhất Kho và tài liệu lưu trữ theo Hướng dẫn số 3457/HD-SNV; lựa chọn tài liệu có thời hạn bảo quản vĩnh viễn giao nộp về Trung tâm Lưu trữ lịch sử.

c) Tùy theo quy mô, khối lượng công việc của Kho Lưu trữ và tài liệu lưu trữ, UBND quận, huyện điều chỉnh, bổ sung trong tổng số biên chế được giao hàng năm cho Phòng Nội vụ để làm nhiệm vụ quản lý Kho và tài liệu lưu trữ.

d) Khẩn trương tổ chức chỉnh lý hồ sơ, tài liệu của các cơ quan thuộc UBND quận, huyện để giao nộp vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử. Chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức phải thực hiện lập hồ sơ công việc và giao nộp vào lưu trữ cơ quan, nhằm chấm dứt tình trạng tài liệu tồn đọng.

Trường hợp khó khăn về kinh phí chỉnh lý tài liệu tồn đọng, UBND quận, huyện đề xuất về Sở Nội vụ để tổng hợp và trình UBND Thành phố xem xét, quyết định.

Mỹ Giang, Chuyên viên Phòng QLVTLT