• UBND Thành phố phê duyệt Kế hoạch số hóa hồ sơ, tài liệu tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử thuộc Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố năm 2019 [17-09-2018]

Ngày 14 tháng 9 năm 2018, Ủy ban nhân dân Thành phố ký ban hành Quyết định số 4015/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch hóa hồ sơ, tài liệu tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử thuộc Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố năm 2019.

Theo đó, Kế hoạch số hóa tài liệu năm 2019 được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt gồm các hạng mục mua sắm bổ sung thiết bị và thực hiện công tác tạo lập cơ sở dữ liệu trên cơ sở hiện trạng trang thiết bị công nghệ thông tin đã được đầu tư trong giai đoạn 1. Cụ thể như:

Mua sắm phần mềm bản quyền (license) của phần mềm sồ hóa, mở rộng hệ thống lưu trữ (SAN);

Tổ chức thực hiện tạo lập cơ sở dữ liệu từ tài liệu lưu trữ: Tuyển dụng nhân viên hợp đồng thực hiện số hóa; Tổ chức thực hiện số hóa tài liệu lưu trữ trong năm 2019 với số lượng một triệu trang tài liệu thuộc phông Ủy ban nhân dân Thành phố.

Kinh phí thực hiện kế hoạch số hóa năm 2019 này có giá trị hơn 7,8 tỷ đồng được chi từ nguồn kinh phí sự nghiệp thông tin và truyền thông của Thành phố.