• Báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 07/11/2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố

Thực hiện Công văn số 668/UBND-VX ngày 05/02/2015 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tổ chức thực hiện Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 07/11/2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ban hành Quy định lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố và Kế hoạch số 2967/KH-SNV ngày 08/8/2015 của Sở Nội vụ về tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND, Chi cục Văn thư - Lưu trữ báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị tập huấn. Trong đó, kết quả chủ yếu công tác triển khai

1. Tổ chức các Hội nghị tập huấn, hướng dẫn: 06 Hội nghị tập huấn, hướng dẫn được tổ chức cho các nhóm cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố, thời gian từ ngày 25/8 đến ngày 04/9/2015. Địa điểm tổ chức tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia II, số 17A Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ trì Hội nghị: Ông Lê Hoài Trung, Phó Giám đốc Thường trực Sở Nội vụ.

2. Nội dung tập huấn, hướng dẫn

a) Hướng dẫn nội dung của Quy định của Ủy ban nhân dân Thành phố: Công tác lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan

b) Phổ biến nội dung Hướng dẫn của Sở Nội vụ về công tác chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện Quy định của Ủy ban nhân dân Thành phố

c) Hướng dẫn thực hành việc lập hồ sơ công việc

3. Kết quả cụ thể các Hội nghị

Có 1.116 CC.VC của 516 cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố tham dự đợt tập huấn, hướng dẫn, cụ thể như sau:

a) Hội nghị 1 (ngày 25/8/2015): Có 128 người tham dự. Bao gồm Chánh Văn phòng (Trưởng phòng Hành chính) và công chức, viên chức văn thư, lưu trữ của 82 Sở, ngành và các cơ quan trực thuộc của các Sở, ngành Thành phố.

b) Hội nghị 2 (ngày 26/8/2015): Có 123 người tham dự. Bao gồm Chánh Văn phòng (Trưởng phòng Hành chính) và nhân viên văn thư, lưu trữ của 60 Tổng Công ty, Công ty thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố.

c) Hội nghị 3 (ngày 27/8/2015): Có 101 người tham dự. Bao gồm Trưởng phòng Nội vụ, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện, công chức quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ của Phòng Nội vụ quận, huyện và công chức văn thư, lưu trữ của Văn phòng Ủy ban nhân dân quận, huyện.

d) Hội nghị 4 (ngày 28/8/2015): Có 134 người tham dự. Bao gồm Chánh Văn phòng (Trưởng phòng Hành chính) và viên chức, nhân viên văn thư, lưu trữ của các 19 Tổ chức chính trị - xã hội, Tổ chức xã hội và Tổ chức xã hội nghề nghiệp và 63 các cơ quan trực thuộc của các Sở, ngành Thành phố.

đ) Hội nghị 5 (ngày 01/9/2015): Có 279 người tham dự. Bao gồm Chủ tịch Ủy ban nhân dân và cán bộ, công chức văn thư, lưu trữ của 119/161 Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn các quận, huyện gồm: Quận 1, 2, 3, 9, 12, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, huyện Củ Chi và Hóc Môn.

e) Hội nghị 6 (ngày 04/9/2015): Có 351 người tham dư. Bao gồm Chủ tịch Ủy ban nhân dân và cán bộ, công chức văn thư, lưu trữ của 118/161 Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn các quận, huyện gồm: Quận 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Cần Giờ và Nhà Bè; 31 cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế.

4. Nhận xét, đánh giá

Các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố quan tâm cử công chức, viên chức tham dự đầy đủ các Hội nghị. Trong hội nghị, CB.CC.VC tập trung và nắm được tầm quan trọng, mục tiêu và nội dung quy định của Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND.

Nội dung tập huấn, hướng dẫn thực hiện việc lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan phù hợp với thực tế giải quyết công việc hàng ngày của cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là hướng dẫn thực hành việc lập hồ sơ.

Sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, tổ chức và cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên tham gia các Hội nghị tập huấn sẽ giúp cho việc lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan được thực hiện tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu giải quyết tài liệu tồn đọng tại các cơ quan, tổ chức của Ủy ban nhân dân Thành phố./.

Ảnh: Ông Lê Hoài Trung Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị