• Bộ Nội vụ ban hành Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nội vụ

Ngày 11 tháng 8 năm 2015, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 744/QĐ-BNV về việc công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nội vụ. Trong đó, tại Phần 1 Danh mục thủ tục hành chính được quy định tại Nghị định số 01/2013/NĐ-CP ngày 03/01/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lưu trữ; Thông tư số 09/2014/TT-BNV ngày 01/10/2014 của Bộ Nội vụ quy định về việc sử dụng tài liệu tại Phòng đọc của các Lưu trữ lịch sử của Thủ tục hành chính ban hành kèm theo xác định các thủ tục hành chính cấp Trung ương và cấp tỉnh, bao gồm:

Ngày 11 tháng 8 năm 2015, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 744/QĐ-BNV về việc công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nội vụ. Trong đó, tại Phần 1 Danh mục thủ tục hành chính được quy định tại Nghị định số 01/2013/NĐ-CP ngày 03/01/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lưu trữ; Thông tư số 09/2014/TT-BNV ngày 01/10/2014 của Bộ Nội vụ quy định về việc sử dụng tài liệu tại Phòng đọc của các Lưu trữ lịch sử của Thủ tục hành chính ban hành kèm theo xác định các thủ tục hành chính cấp Trung ương và cấp tỉnh, bao gồm:

1. Thủ tục hành chính cấp Trung ương:

a) Thủ tục phục vụ việc sử dụng tài liệu của độc giả tại Phòng đọc thuộc các Trung tâm Lưu trữ quốc gia

b) Thủ tục cấp bản sao và chứng thực lưu trữ tại các Trung tâm Lưu trữ quốc gia

c) Thủ tục cấp Giấy chứng nhận kết quả kiểm tra kiểm nghiệp vụ lưu trữ

2. Thủ tục hành chính cấp tỉnh

a) Thủ tục phục vụ việc sử dụng tài liệu của độc giả tại Phòng đọc thuộc Lưu trữ lịch sử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

b) Thủ tục cấp bản sao và chứng thực lưu trữ  thuộc Lưu trữ lịch sử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

c) Thủ tục cấp, cấp lại Chứng chỉ hành nghề lưu trữ tại Sở Nội vụ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Tại Phần II của Thủ tục hành chính ban hành kèm theo, quy định cụ thể của từng thủ tục hành chính./.

Tham khảo nội dung Quyết định: