• Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 04/2013/TT-BNV ngày 16 tháng 4 năm 2013 về hướng dẫn xây dựng Quy chế công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan, tổ chức

Ngày 16 tháng 4 năm 2013, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 04/2013/TT-BNV về hướng dẫn xây dựng Quy chế công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan, tổ chức. Thông tư này thay thế Công văn số 260/VTLTNN-NVĐP ngày 06 tháng 5 năm 2005 của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước hướng dẫn xây dựng Quy chế công tác văn thư và lưu trữ cơ quan.

Ngày 16 tháng 4 năm 2013, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 04/2013/TT-BNV về hướng dẫn xây dựng Quy chế công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan, tổ chức. Thông tư này thay thế Công văn số 260/VTLTNN-NVĐP ngày 06 tháng 5 năm 2005 của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước hướng dẫn xây dựng Quy chế công tác văn thư và lưu trữ cơ quan.

Theo đó, Quy chế (mẫu) công tác văn thư, lưu trữ được ban hành kèm theo Thông tư này gồm 3 chương, 38 điều; Nội dung Quy chế (mẫu) công tác văn thư, lưu trữ đã được cập nhật, tổng hợp nhiều nội dung mới từ các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành của lĩnh vực văn thư, lưu trữ. Thông tư này ban hành đã kịp thời đáp ứng yêu cầu của công tác văn thư, lưu trữ trong thực tế tại các cơ quan, tổ chức.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 6 năm 2013 và áp dụng đối với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn kinh tế nhà nước và đơn vị vũ trang nhân dân. Mặt khác, các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và các tổ chức kinh tế khác, có thể vận dụng Thông tư này để xây dựng Quy chế mẫuriêng cho cơ quan, đơn vị mình./.

Thông tư số 04/2013/TT-BNV