• Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước ban hành Hướng dẫn quản lý văn bản đi, văn bản đến và lập hồ sơ trong môi trường mạng

Ngày 26 tháng 8 năm 2015, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước ban hành Hướng dẫn số 822/HD-VTLTNN về quản lý văn bản đi, văn bản đến và lập hồ sơ trong môi trường mạng. Hướng dẫn này thay thế Công văn số 139/VTLT-TTTH ngày 04 tháng 3 năm 2009 của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước về việc hướng dẫn quản lý văn bản đi, văn bản đến và lập hồ sơ trong môi trường mạng.

Theo đó, Hướng dẫn có nội dung chủ yếu như sau:

Về phạm vi, đối tượng: Hướng dẫn việc quản lý văn bản đi, văn bản đến và lập hồ sơ trong môi trường mạng, được áp dụng đối với các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế và đơn vị vũ trang nhân dân.

Mục đích, yêu cầu của Hướng dẫn: Thống nhất nghiệp vụ quản lý văn bản đi, văn bản đến và lập hồ sơ trong môi trường mạng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức; Tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý văn bản và lập hồ sơ phù hợp với quy trình hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008; Phù hợp với quy định của pháp luật về công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đáp ứng tiêu chuẩn kết nối, tích hợp dữ liệu, truy cập thông tin, an toàn thông tin và dữ liệu đặc tả nhằm bảo đảm kết nối thông suốt, đồng bộ, an toàn và khả năng chia sẻ thông tin thuận tiện giữa các cơ quan, tổ chức....

Nội dung hướng dẫn cụ thể về quản lý văn đến, văn bản đi và quản lý hồ sơ trong môi trường mạng bao gồm: các nội dung hướng dẫn về lưu đồ mô tả, lưu đồ quản lý và mô tả chi tiết các lưu đồ này./.

Hướng dẫn số 822/HD-VTLTNN