• Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước hướng dẫn phương hướng, nhiệm vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2014 đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Theo tin từ archives.gov.vn, ngày 24 tháng 01 năm 2014, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã phát hành Công văn số 60/VTLTNN-NVĐP gửi đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn phương hướng, nhiệm vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2014 đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong đó, nội dung hướng dẫn tập trung vào: Công tác quản lý, chỉ đạo nhiệm vụ thường xuyên và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, nội dung công tác quản lý, chỉ đạo nhiệm vụ thường xuyên, có các nội dung cụ thể như: Công tác tổ chức và cán bộ; Xây dựng, ban hành văn bản về công tác văn thư, lưu trữ; Chỉ đạo, kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ.

Tại nội dung công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm bao gồm các nội dung: Xây dựng và ban hành văn bản quản lý, chỉ đạo công tác lưu trữ; Xây dựng và thực hiện các Đề án  (chỉnh lý tài liệu tồn đọng; Quy hoạch ngành văn thư, lưu trữ; Sưu tầm tài liệu quý hiếm); Xây dựng kho lưu trữ chuyên dụng và cải tạo kho lưu trữ; Công tác lập hồ sơ và giao nộp tài liệu lưu trữ./.

Công văn số 60/VTLTNN-NVĐP