• Sở Nội vụ hướng dẫn về ký thừa ủy quyền đối với Trưởng phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện

Căn cứ vào tình hình thực tế và theo đề nghị của Ủy ban nhân dân các quận, huyện nhằm tăng cường công tác cải cách hành chính, cần giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính cho người dân, ngày 20 tháng 3 năm 2014, Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố đã ký ban hành Hướng dẫn số 02/HD-SNV về ký thừa ủy quyền đối với Trưởng phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện.

Hướng dẫn này thay thế Hướng dẫn số 1759/HD-SNV ngày 14 tháng 12 năm 2012 của Sở Nội vụ về ký thừa ủy quyền đối với Trưởng phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện.

Theo đó, việc giao ký thừa ủy quyền do Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện xem xét quyết định nội dung các nhiệm vụ, công việc cụ thể trên cơ sở tình hình cụ thể của đơn vị, trình độ năng lực của công chức.

Trường hợp các ngành, lĩnh vực có quy định, hướng dẫn cụ thể về việc ký thừa ủy quyền của cơ quan có thẩm quyền thì tiếp tục thực hiện theo quy định, hướng dẫn đó.

1. Việc giao ký thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện đối với các Trưởng phòng chuyên môn được căn cứ vào: Đặc điểm tình hình cụ thể của cơ quan; khối lượng, mức độ công việc và trình độ năng lực của công chức; Nội dung giao ký thừa ủy quyền được quy định cụ thể bằng văn bản; Giới hạn trong một thời gian nhất định; Người được giao ký thừa ủy quyền không được ủy quyền lại cho người khác ký.

2. Thể thức văn bản và đóng dấu

a) Thể thức văn bản và sử dụng con dấu trong trường hợp ký thừa ủy quyền: Sau khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện giao ký thừa ủy quyền, Trưởng phòng chuyên môn ký ban hành văn bản theo thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản và đóng dấu của Ủy ban nhân dân quận, huyện.

b) Việc đăng ký và làm thủ tục chuyển phát văn bản đi trong trường hợp ký thừa ủy quyền: Việc ghi số, ký hiệu và lưu văn bản thực hiện theo quy định về quản lý văn bản đi của cơ quan ban hành văn bản là Ủy ban nhân dân quận, huyện.

c) Việc ghi quyền hạn của người ký được thực hiện theo Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19 tháng 01 năm 2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.