• Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh Hướng dẫn tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Lưu trữ

Thực hiện Quyết định số 5131/QĐ-UBND ngày 04 tháng 10 năm 2012 của Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt Kế hoạch triển khai thi hành Luật lLưu trữ, ngày 03 tháng 5 năm 2013, Sở Nội vụ phát hành Công văn số 514/SNV-CCVTLT về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Lưu trữ năm 2013, bao gồm những nội dung chính như sau:

1. Công tác chuẩn bị hội thi

Các cơ quan, tổ chức cung cấp tài liệu và tổ chức tập huấn chuyên sâu về Luật Lưu trữ, các văn bản mới quy định về công tác văn thư, lưu trữ; Phối hợp với các đoàn thể xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Lưu trữ.

2. Nội dung hội thi:

Tài liệu hội thi với bộ đề thi gồm 80 câu hỏi - đáp về Luật Lưu trữ do Chi cục Văn thư - Lưu trữ soạn thảo và cung cấp đến các cơ quan để tham khảo và tổ chức thực hiện (kèm theo). Khuyến khích tất cả cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan và các cơ quan trực thuộc nghiên cứu, học tập và tham gia hội thi.

3. Phối hợp tổ chức hội thi:

- Đối với các sở, ban, ngành; Tổng Công ty, Công ty thuộc Thành phố: Giao Văn phòng hoặc Phòng Hành chính - Tổ chức chủ trì, phối hợp với các đoàn thể cơ quan xây dựng kế hoạch và dự trù kinh phí triển khai tổ chức thực hiện.

- Đối với Ủy ban nhân dân quận, huyện: Giao Phòng Nội vụ chủ trì phối hợp với các đoàn thể địa phương xây dựng kế hoạch và dự trù kinh phí tổ chức hội thi.

Thành lập Ban Tổ chức và Ban Giám khảo; tổ chức ôn thi cho các thí sinh; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ hội thi của đơn vị trong ngày thi; huy động các cổ động viên của đơn vị mình tham gia đông đảo trong hội thi.

Các cơ quan, tổ chức triển khai hội thi từ tháng 5 năm 2013 và kết thúc trước tháng 11 năm 2013. Trong quá trình xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và sau khi hoàn tất hội thi, các cơ quan gửi báo cáo về Sở Nội vụ (Chi cục Văn thư - Lưu trữ) để theo dõi, tổng hợp và báo cáo. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị liên hệ Sở Nội vụ (Chi cục Văn thư - Lưu trữ), số 86 Lê Thánh Tôn, Quận 1, điện thoại 08.38237001) để phối hợp thực hiện./.

Công văn số 514/SNV-CCVTLT

Tài liệu Hỏi – đáp về Luật Lưu trữ