• Sở Xây dựng Thành phố hướng dẫn việc thực hiện xây dựng Kho Lưu trữ

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Công văn số 3626/UBND-VX ngày 29 tháng 6 năm 2015 về việc xây dựng, bố trí, cải tạo, nâng cấp Kho Lưu trữ tại các cơ quan tổ chức, ngày 16 tháng 9 năm 2015, Sở Xây dựng Thành phố đã phát hành Công văn số 11034/SXD-TĐDA về việc hướng dẫn thực hiện xây dựng Kho Lưu trữ khi các cơ quan, tổ chức lập dự án xây dựng trụ sở mới theo quy định để đảm bảo bảo quản hồ sơ, tài liệu có phát sinh trong những năm tiếp theo.

Theo đó, công văn hướng dẫn có nội dung chủ yếu:
    Các cơ quan, tổ chức khi lập dứ án xây dựng trụ sở mới, cần thiết kế, xây dựng Kho Lưu trữ cơ quan theo quy định để bảo quản hồ sơ, tài liệu hiện có và phát sinh trong những năm tiếp theo…Trường hợp chưa có Kho Lưu trữ cơ quan hoặc có nhưng không đảm đủ diện tích, thì có kế hoạch xây dựng, bố trí hoặc cải tạo, nâng cấp Kho Lưu trữ đảm bảo đủ diện tích và mua sắm trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quy định để bảo quản hồ sơ, tài liệu.
    Trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, Chủ đầu tư, căn cứ các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành và các quy định có liên quan để xác định diện tích làm việc, diện tích phụ trợ theo quy định. Đồng thời, nội dung của hồ sơ thiết kế cơ sở phần xây dựng trụ sở và kho phải phù hợp với quy hoạch được các cơ quan có thẩm quyền cung cấp…./.