• Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư Quy định thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu chuyên ngành tài nguyên và môi trường [10-06-2016]

Ngày 28 tháng 5 năm 2013, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 11/2013/TT-BTNMT Quy định thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu chuyên ngành tài nguyên và môi trường.

Ngày 28 tháng 5 năm 2013, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 11/2013/TT-BTNMT Quy định thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu chuyên ngành tài nguyên và môi trường.

Trong đó, Thông tư có 08 điều và kèm theo là Quy định về thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu chuyên ngành tài nguyên và môi trường;

Đối tượng áp dụng của Thông tư là các cơ quan, tổ chức thuộc ngành tài nguyên và môi trường, bao gồm: Các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện; bộ phận làm nhiệm vụ về tài nguyên và môi trường ở cấp xã; các cơ quan, tổ chức thuộc các bộ, ngành khác nhưng có nhiệm vụ bảo quản và lưu hồ sơ, tài liệu chuyên ngành tài nguyên và môi trường.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15 tháng 7 năm 2013. Mặt khác, các đơn vị có chức năng, nhiệm vụ quản lý, lưu trữ hồ sơ, tài liệu chuyên ngành tài nguyên và môi trường căn cứ vào Thông tư này để tổ chức việc kiện toàn, phân loại, sắp xếp hồ sơ, tài liệu chuyên ngành đáp ứng yêu cầu về bảo quản, lưu trữ, khai thác, sử dụng đạt hiệu quả và tiết kiệm. Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thực hiện Thông tư này.

Các cơ quan, tổ chức có thể tải Thông tư trên tại mục Văn bản quản lý nhà nước của website này./.