• Chi cục Văn thư - Lưu trữ làm việc với Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố về công tác văn thư, lưu trữ cơ quan [22-07-2016]

Theo đề nghị của Thanh tra Sở Xây dựng tại Công văn số 7049/TT ngày 23 tháng 6 năm 2016 về việc có ý kiến đối với Quy chế công tác văn thư, lưu trữ của Thanh tra Sở Xây dựng, theo Thư mời, ngày 21 tháng 7 năm 2016, Thanh tra Sở Xây dựng đã đến dự cuộc làm việc, trao đổi với Chi cục Văn thư - Lưu trữ tại cơ quan Chi cục.

Theo đó, dự làm việc có Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng, Phòng Quản lý Văn thư - Lưu trữ; Thanh tra Sở Xây dựng có Chánh Thanh tra và Đội Hành chính - Tổng hợp thuộc Thanh tra Sở; đại diện Lãnh đạo Văn phòng Sở Xây dựng và đại diện Trung tâm Thông tin và Dịch vụ xây dựng.

Nội dung trao đổi bao gồm góp ý về Quy chế công tác văn thư, lưu trữ cơ quan, phương án quản lý tài liệu trong trường hợp kiện toàn tổ chức bộ máy Thanh tra Xây dựng Quận, huyện và Thành phố:

- Tình hình sau kiện toàn tổ chức bộ máy Thanh tra Xây dựng đã phát sinh các khó khăn, vướng mắc trong hoạt văn thư, lưu trữ nhất là việc quản lý văn bản, ban hành văn bản và quyền hạn ký văn bản đối với các Đội Thanh tra địa bàn 24 quận huyện.

- Cuộc họp đã thống nhất đề xuất phương án giao ký thừa lệnh và xây dựng phương án đề xuất việc quản lý tài liệu lưu trữ của Thanh tra Xây dựng quận, huyện trong trường hợp sáp nhập vào Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố./.

Ngô Thị Mỹ Giang - Phòng QLVTLT