• Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố ban hành Kế hoạch thực hiện trao trả tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B của Thành phố Hồ Chí Minh [07-06-2016]

Thực hiện Quyết định số 1995/QĐ-UBND ngày 23 tháng 4 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phồ về phê duyệt Kế hoạch trao trả tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B của Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 5 năm 2014, Chi cục Văn thư - Lưu trữ ban hành Kế hoạch số 122/KH-CCVTLT về thực hiện Quyết định số 1995/QĐ-UBND ngày 23 tháng 4 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố về phê duyệt Kế hoạch trao trả tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B của Thành phố Hồ Chí Minh gồm các nội dung cơ bản như sau:

Thực hiện Quyết định số 1995/QĐ-UBND ngày 23 tháng 4 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phồ về phê duyệt Kế hoạch trao trả tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B của Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 5 năm 2014, Chi cục Văn thư - Lưu trữ ban hành Kế hoạch số 122/KH-CCVTLT về thực hiện Quyết định số 1995/QĐ-UBND ngày 23 tháng 4 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố về phê duyệt Kế hoạch trao trả tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B của Thành phố Hồ Chí Minh gồm các nội dung cơ bản như sau:
    1. Công tác kiểm tra, phân loại tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B Thành phố Hồ Chí Minh
    - Kiểm tra, thống kê, phân loại và lập mục lục tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B;
    - Tổng hợp danh sách cán bộ đi B theo từng quận, huyện hoặc khu vực thuộc quận, huyện cũ (thời điểm chưa đổi tên, chưa chia tách).
    Thời gian hoàn thành: Trước ngày 15 tháng 5 năm 2014
    2. Phối hợp tra tìm địa chỉ của cán bộ đi B hoặc thân nhân, gia đình cán bộ đi B thuộc Thành phố Hồ Chí Minh
    Chi cục Văn thư - Lưu trữ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân quận, huyện (thông qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Nội vụ) tổ chức tra tìm địa chỉ của cán bộ đi B hoặc thân nhân, gia đình cán bộ đi B.
    - Ủy ban nhân dân quận, huyện chỉ đạo Phòng Nội vụ chủ trì phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn tổ chức tìm kiếm địa chỉ của cán bộ đi B hoặc thân nhân, gia đình cán bộ đi B thuộc phường, xã, thị trấn và quận, huyện mình.
    Thời gian hoàn thành:
    - Công tác chuẩn bị và triển khai việc tra tìm địa chỉ hoàn thành trước ngày 20 tháng 5 năm 2014;
    - Công tác tra tìm địa chỉ của quận, huyện, phường, xã, thị trấn hoàn thành trước ngày 30 tháng 6 năm 2014.
    3. Giới thiệu danh mục tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B trên Trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ
    - Giới thiệu mục lục tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B trên Trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ;
    - Chủ trì giới thiệu nội dung tài liệu cho công chức các Phòng chuyên môn thuộc Chi cục Văn thư - Lưu trữ tham gia nghiên cứu viết tin, bài về tài liệu, hồ sơ của cán bộ đi B.
    Thời gian thực hiện: Từ ngày 15 tháng 5 năm 2014 đến ngày 27 tháng 7 năm 2014
    4. Tổ chức các hoạt động giới thiệu, tuyên truyền về cán bộ đi B trên cácphương tiện thông tin đại chúng
    Chi cục Văn thư - Lưu trữ phối hợp:
    - Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Tuổi Trẻ, Báo Người Lao Động, Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố, Đài Truyền hình Thành phố tổ chức các hoạt động giới thiệu, tuyên truyền về việc trao trả tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B và sự công hiến, thành tích của những cán bộ đi B;
    - Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh triển lãm giới thiệu hồ sơ, kỷ vật (nếu có) cán bộ đi B tại Bảo tàng Thành phố.
    Thời gian thực hiện: Từ ngày 30 tháng 6 năm 2014 đến ngày 27 tháng 7 năm 2014
    5. Liên hệ Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước để tiếp nhận bản gốc, bản chính tài liệu, hồ sơ và kỷ vật của cán bộ đi B (nếu có)
    - Tham mưu Công văn của Sở Nội vụ gửi Trung tâm Lưu trữ quốc gia III thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước về đề nghị được tiếp nhận bản gốc, bản chính tài liệu, hồ sơ và kỷ vật của cán bộ đi B;
    - Đề xuất kinh phí và tổ chức thực hiện việc tiếp nhận bản gốc, bản chính tài liệu, hồ sơ và kỷ vật của cán bộ đi B (nếu có).
    Thời gian thực hiện:
    - Việc đề xuất Công văn gửi Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III hoàn thành trước ngày 15 tháng 5 năm 2014;
    - Tổ chức tiếp nhận bản gốc, bản chính tài liệu, hồ sơ và kỷ vật của cán bộ đi B (nếu có) trước ngày 15 tháng 7 năm 2014.
    6. Tổ chức Lễ trao trả tài liệu, hồ sơ cho cán bộ đi B hoặc thân nhân, gia đình cán bộ đi B Thành phố
    Chi cục Văn thư - Lưu trữ tham mưu Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan Tổ chức Ngày Lễ trao trả tài liệu, hồ sơ cho đại diện cán bộ đi B Thành phố vào ngày 27 tháng 7 năm 2014 (có kế hoạch riêng).
    7Tiếp tục trao trả tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B sau Lễ
    - Cán bộ đi B hoặc thân nhân, gia đình của cán bộ đi B đang cư trú tại các quận, huyện thuộc Thành phố, tài liệu, hồ sơ sẽ được chuyển đến Ủy ban nhân dân quận, huyện (Phòng Nội vụ) để tiếp tục thực hiện việc trao trả;
    - Cán bộ đi B hoặc thân nhân, gia đình cán bộ đi B hiện đang cư trú tại các tỉnh, hồ sơ tài liệu sẽ được chuyển đến Chi cục Văn thư - Lưu trữ các tỉnh để tiếp tục thực hiện việc trao trả.
    7. Báo cáo tổng kết việc trao trả tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B của Thành phố
    Phòng Khai thác - Kho Lưu trữ chuyên dụng chủ trì phối hợp các Phòng tham mưu Sở Nội vụ báo cáo tổng kết việc trao trả tài liệu, hồ sơ cán bộ đi B cho Ủy ban nhân dân Thành phố.
    Thời gian hoàn thành: Ngày phát hành báo cáo 15 tháng 12 năm 2014./.

Kế hoạch số 122/KH-CCVTLT