• Huyện Nhà Bè tổ chức tập huấn công tác văn thư lưu trữ năm 2019 [10-04-2019]

Hội nghi tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2019 được tổ chức theo Kế hoạch số 2856/KH-UBND ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè.

Theo đó, Hội nghị tổ chức tập huấn nghiệp vụ lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ qua diễn ra vào ngày 10 tháng 4 năm 2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nhà Bè, địa chỉ số 306/5 đường Nguyễn Bình, ấp 1, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

Nội dung tập huấn: Hướng dẫn công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; Hướng dẫn xây dựng Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu hình thành tại các cơ quan, đơn vị; Hướng dẫn công tác chỉnh lý hồ sơ, tài liệu tồn đọng. Sau phần hướng dẫn lý thuyết, hội nghị được hướng dẫn thực hành thực tế về cách lập hồ sơ công việc.

Thành phần tham dự bao gồm Lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách công tác văn thư, lưu trữ tại các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, trường học thuộc huyện; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch, công chức phụ trách VTLT của Ủy ban nhân dân các xã, thi trấn thuộc huyện, với tổng số hơn 150 người tham dự.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác văn thư, lưu trữ, kỹ năng lập hồ sơ công việc. Từ đó giúp cho cán bộ, công chức, viên chức tại các phòng, ban, các phường thực hiện đúng quy trình về xử lý giải quyết văn bản, cách lập hồ sơ công việc theo nhiệm vụ được giao và chấm dứt tình trạng tài liệu tồn đọng chất đống trên địa bàn huyện.

Hội nghị này do đại diện lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ được mời hướng dẫn./.