• Liên minh Hợp tác xã Thành phố ban hành Kế hoạch công tác văn thư, lưu trữ năm 2017 [22-02-2017]

Ngày 02 tháng 02 năm 2017, Liên minh Hợp tác xã Thành phố ban hành Kế hoạch số 02/KH-LM về công tác văn thư, lưu trữ năm 2017.

Kế hoạch công tác văn thư, lưu trữ năm 2017 với nội dung như sau:

1. Nhiệm vụ thường xuyên: Quản lý công tác văn thư, lưu trữ; hiện đại hóa công tác văn thư, lưu trữ; bố trí kinh phí thực hiện công tác văn thư, lưu trữ.

2. Nhiệm vụ trọng tâm

a) Công tác văn thư: Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý văn bản đến, đi đúng quy trình, sử dụng phần mềm quản lý văn bản do Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp; thực hiện mẫu Phiếu trình hồ sơ tại các phòng, ban, chuyên môn; quản lý và sử dụng con dấu theo quy định pháp luật.

b) Công tác lưu trữ: Hoàn thiện hệ thống sổ sách, dữ liệu lưu trữ; tiến hành chỉnh lý tài liệu các năm trước, lập Danh mục tài liệu và kiểm tra tình trạng các thiết bị bảo quản; thường xuyên kiểm tra và thực hiện việc bảo trì, sửa chữa, mua mới trang thiết bị, phương tiện thiết yếu để bảo quản an toàn tài liệu lưu trữ.

c) Một số công tác khác: Tiếp tục công tác phổ biến triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về văn thư, lưu trữ; triển khai hướng dẫn và tập huấn cho cán bộ, viên chức Liên minh về lập hồ sơ, nộp lưu hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan.

3. Tổ chức thực hiện

a) Phòng Tổ chức hành chính: Thường xuyên cập nhật, nghiên cứu và áp dụng đầy đủ các văn bản pháp luật; kiểm tra, đôn đốc các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thực hiện đúng quy định về soạn thảo văn bản, mẫu Phiếu trình; tham gia đầy đủ các đợt tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về văn thư, lưu trữ.

b) Các ban chuyên trách của cơ quan: Phối hợp với Phòng Tổ chức hàn chính thực hiện tốt công tác chuyên môn, thực hiện đúng quy định về soạn thảo văn bản, mẫu Phiếu trình; chủ động sắp xếp hồ sơ, tài liệu khoa học, gọn gàng, tránh thất thoát hồ sơ, tài liệu./.