• Quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2018 [04-09-2018]

Ngày 30 tháng 8 năm 2018, tại Hội trường UBND quận Bình Tân, số 521 Kinh Dương Vương, Phòng Nội vụ Quận phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2018.

Hội nghị tập huấn này được tổ chức theo Kế hoạch số 286/KH-UBND ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Quận về tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2018.

Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề: Về lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; công tác chỉnh lý tài liệu tồn đọng; bảng thời hạn bảo quản; Hướng dẫn quy trình tiêu hủy tài liệu hết giá trị.

Thời gian tập huấn 01 ngày, tổng số 200 lượt CC.VC tham dự, gồm Thủ trưởng và công chức, viên chức trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ tại các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp và các trường học thuộc quận; Chủ tịch hoặc phó Chủ tịch và công chức phụ trách VTLT tại UBND các phường.

Sau phần hướng dẫn lý thuyết các nội dung chuyên đề là tổ chức thực hành công tác lập hồ sơ và giải đáp thắc mắc các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ về công tác quản lý văn bản, lập hồ sơ công việc tại một số cơ quan, đơn vị thuộc Quận.

Đại diện lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ được mời làm báo cáo viên đợt tập huấn này./.