• Quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn thư, lưu trữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2019 [01-06-2019]

Ngày 31 tháng 5 năm 2019, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn thư, lưu trữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2019.

Hội nghị này được tổ chức theo Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 28 tháng 01 năm 2019 về tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn thư, lưu trữ, công tác ISO năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Kế hoạch số 286/KH-UBND ngày 22 tháng 5 năm 2019 về tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận Bình Tân.

Hội nghị có hơn 300 đại biểu đại diện các cơ quan, tổ chức tại Quận như: Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, các Đoàn thể Quận; khối nội chính; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Quận; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 10 phường; Hiệu trưởng các Trường công lập và công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan, tổ chức thuộc Quận tham dự.

Hội nghị nghe bà Huỳnh Thị Thúy Lạc, Phó Trưởng phòng Nội vụ Quận, báo cáo tóm tắt, đánh giá kết quả thực hiện công tác văn thư, lưu trữ năm 2018 của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Quận và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Sau đó, bà Phạm Thi Tuyết Nga, Phó Trưởng phòng Nội vụ Quận công bố Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác văn thư, lưu trữ năm 2018. Có 04 tập thể và 05 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Tân tặng Giấy khen tại Hội nghị này:

Tập thể: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Bình Tân; Văn phòng HĐND và UBND Quận; Phòng Nội vụ; UBND phường Bình Hưng Hòa.

Cá nhân: Bà Phạm Kim Quyên, Chuyên viên VP HĐND và UBND Quận; bà Trần Thị Uyên Thi, Cán sự VP HĐND và UBND Quận; bà Võ Thị Ngọc Thu, Cán sự Phòng Quản lý đô thị; bà Trần Thị Thu Hiền, Chuyên viên Phòng Nội vụ; bà Nguyễn Thị Thu Hồng, văn thư, lưu trữ UBND phường Bình Trị Đông B.

Về nội dung chương trình tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2019 được UBND quận Bình Tân chọn lọc các chuyên đề như: về quy trình thủ tục thực hiện hủy tài liệu hết giá trị; về báo cáo thống kê công tác văn thư, lưu trữ và tà liệu lưu trữ theo Thông tư số 03/2018/TT-BNV; về quản lý văn bản điện tử và hình thức chữ ký số của người có thẩm quyền và của cơ quan, tổ chức ban hành văn bản điện tử theo quy định Thông tư số 01/2019/TT-BNV.

Lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ được mời làm báo cáo viên hướng dẫn tại Hội nghị này. Theo Lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ, nội dung các chuyên đề của Quận Bình Tân tổ chức tập huấn là trọng tâm, cần thiết trong tình hình mới và là đơn vị quận đầu tiên tổ chức tập huấn nội dung về quản lý văn bản điện tử và hình thức chữ ký số./.

Ảnh: Hội nghị tổng kết công tác văn thư, lưu trữ năm 2018 và tập huấn công tác văn thư,
    lưu trữ năm 2019