• Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, tổ chức tiếp tục khắc phục các hạn chế trong công tác văn thư, lưu trữ [06-06-2016]

Để tiếp tục khắc phục các hạn chế trong công tác văn thư, lưu trữ sau kết quả kiểm tra năm 2013 của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tại một số cơ quan của Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 06 tháng 5 năm 2016, Sở Nội vụ phát hành Công văn số 1498/SNV-CCVTLT để nhắc lại các nội dung cần tiếp tục khắc phục các hạn chế, thiếu sót sau kết quả kiểm tra.

Theo đó, căn cứ vào các văn bản quy định và hướng dẫn của Ủy ban nhân dân Thành phố và Sở Nội vụ đã ban hành, các cơ quan, tổ chức tiếp tục triển khai như:
    1. Công tác lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan tại các cơ quan, tổ chức thực hiện theo Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quy định về lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Hướng dẫn số 653/HD-SNV ngày 27 tháng 02 năm 2015 của Sở Nội vụ hướng dẫn về một số nội dung của Quy định về lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan tại các cơ quan, tổ chức.
    2. Về bố trí Kho Lưu trữ triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Công văn số 3626/UBND-VX ngày 29 tháng 6 năm 2015 về việc xây dựng, bố trí, cải tạo, nâng cấp Kho lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức; Hướng dẫn số 232/HD-SNV ngày 20 tháng 01năm 2016 của Sở Nội vụ hướng dẫn về một số nội dung về bố trí, cải tạo, nâng cấp Kho Lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức./.
    3. Về công tác quản lý văn bản thực hiện theo Công văn số 776/SNV-CCVTLT ngày 09 tháng 6 năm 2014 của Sở Nội vụ về việc thực hiện một số nội dung mới của quy định, hướng dẫn về công tác văn thư. Trong đó, lưu ý tiếp nhận văn bản đến trường hợp cần phúc đáp, phải chuyển ngay bản chính văn bản đến này cho người được phân công giải quyết công việc để thực hiện việc lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ về Lưu trữ cơ quan để bảo quản theo quy định. Văn bản đến và đi được đăng ký vào cơ sở dữ liệu và phải in ra giấy để ký nhận bản chính văn bản và đóng sổ để quản lý theo quy định./.
     Mỹ Giang - Phòng QLVTLT, CCVTLT