• Trong 03 năm (2014-2017), Sở Xây dựng cử bồi dưỡng nghiệp vụ VTLT cho 82 lượt CC.VC [14-02-2017]

Theo Báo cáo số 1438/BC-SXD-TCCB của Sở Xây dựng về kết quả đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ theo Quyết định số 02/2014/QĐ/UBND, trong 03 năm (2014-2017), Sở Xây dựng cử bồi dưỡng nghiệp vụ VTLT cho 82 lượt CC.VC.

Sở Xây dựng có 12 phòng chuyên môn, Văn phòng Sở và 02 đơn vị sự nghiệp công lập là Trung tâm Thông tin và Dịch vụ Xây dựng.

Đặc biệt, tại các Đội Thanh tra Xây dựng quận, huyện bố trí một công chức kiêm nhiệm làm công tác văn thư, lưu trữ. Trung tâm Thông tin và Dịch vụ Xây dựng thực hiện chức năng lưu trữ hồ sơ liên quan đến ngành xây dựng.

Việc phân công công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ đảm bảo có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về văn thư, lưu trữ và lĩnh vực xây dựng, đảm bảo công tác cập nhật kiến thức, văn bản pháp luật liên quan đến công tác văn thư, lưu trữ.

Hàng năm, căn cứ vào kế hoạch đào tạo, Sở Xây dựng đều cử công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ tham dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ. Từ năm 2014 đến năm 2016, Sở Xây dựng đã cử 82 công chức, viên chức tham dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ do Sở Nội vụ tổ chức từ nguồn kinh phí của Thành phố, thời gian bồi dưỡng là 02 tuần. Qua kết quả bồi dưỡng nghiệp vụ, từng bước nâng cao nghiệp vụ của đội ngũ làm công tác văn thư, lưu trữ tại Sở Xây dựng.

Cơ sở vật chất và kinh phí đầu tư cho công tác văn thư, lưu trữ cũng được chú ý hơn nhất là đầu tư cho việc quản lý văn bản đi, đến, cải tạo nâng cấp Kho Lưu trữ, xây mới kho, mua sắm trang thiết bị bảo quản, phân loại, chỉnh lý tài liệu lưu trữ và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức./.