• UBND huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ năm 2018 [21-09-2018]

Ngày 21 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường trụ sở cơ quan, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ năm 2018.

Có hơn 300 lượt CC.VC là thủ trưởng, người làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức thuộc Ủy ban nhân dân huyện tham dự.

Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề:

- Về vị trí, vai trò và trách nhiệm trong công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ;

- Công tác quản lý văn bản;

- Một số vấn đề liên công tác quản lý tài liệu điện tử và chỉnh lý tài liệu lưu trữ;

- Việc xây dựng các văn bản: Quy định thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu; Danh mục hồ sơ cơ quan;

- Việc bố trí, xây dựng cải tạo Kho lưu trữ cơ quan.

Lãnh đạo và công chức Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố mời làm báo cáo viên tại Hội nghị này.

Qua tổng hợp thông tin báo cáo và số liệu về công tác văn thư, lưu trữ cho thấy trong thời gian qua, Phòng Nội vụ đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh triển khai thực hiện nhiều hạng mục về công tác văn thư, lưu trữ như xây dựng Đề án chỉnh lý tài liệu, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ nhằm tăng cường, chấn chỉnh và khắc phục các hạn chế trong công tác này./.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn