• UBND huyện Bình Chánh tổ chức tập huấn công tác văn thư, lưu trữ cho hơn 1.300 lượt CB.CC.VC [22-11-2019]

Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh tổ chức tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và triển khai Đề án thu thập hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố cho hơn 1.300 cán bộ, công chức, viên chức.

Các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ thực hiện theo Kế hoạch số 315/KH-UBND ngày 11 tháng 10 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh, cụ thể:

Trong 02 ngày, 06 - 07 tháng 11 năm 2019, tổ chức 02 lớp tập huấn cho 780 cán bộ, công chức của các xã, thị trấn. Nội dung tập huấn: Triển khai Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động VTLT tại Ủy ban nhân dân xã, thị trấn. Trong đó, xác định mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính của công tác VTLT; hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, lập hồ sơ công việc.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Sau đó, ngày 16 tháng 11 năm 2019, tổ chức tập huấn cho 440 cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan cấp huyện, qua đó hướng dẫn phương pháp xác định giá trị và thành phần hồ sơ, tài liệu nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố; lập và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan; thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản.

Ảnh: Quang cảnh buổi khảo sát thực tế tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử của CB.CC.VC

Trước đó, ngày 15 tháng 11 năm 2019, tổ chức cho hơn 80 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc huyện tham quan thực tế tại kho lưu trữ của Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố, nghiên cứu khảo sát thực tế công tác lưu trũ nhất là việc bảo quản hồ sơ, tài liệu.

Theo lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ, huyện Bình Chánh là đơn vị đầu tiên tổ chức tập huấn các nhiệm vụ trọng tâm của công tác văn thư, lưu trữ, nhất là công tác lập và giao nộp hồ sơ tài liệu vào Lưu trữ cơ quan cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong phạm vi rộng và có quy mô lớn với mục tiêu tăng cường công tác quản lý tài liệu lưu trữ trong tình hình mới, ngăn chặn tình trạng tồn đọng và tái tồn đọng hồ sơ, tài liệu sau khi thực hiện Đề án chỉnh lý tài liệu tồn đọng và chuẩn bị giao nộp hồ sơ, tài liệu nộp vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố./.

TH.