• UBND Quận 3 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án chỉnh lý tài liệu lưu trữ [24-08-2018]

Ngày 23/8/2018, UBND Quận 3 ban hành Kế hoạch số 237/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án chỉnh lý tài liệu lưu trữ tại UBND Quận 3, giai đoạn 1975 - 2017.

Kế hoạch này có nội dung chủ yếu tổ chức thực hiện Đề án số 183/ĐA-UBND ngày 18/6/2018 của UBND Quận 3.

Về xác định nguồn và thời gian tài liệu đưa ra chỉnh lý:

Theo nội dung của Kế hoạch, UBND Quận 3 chỉ đạo việc tổ chức thực hiện Đề án chỉnh lý tài liệu tồn đọng:

Nhằm giải quyết dứt điểm tài liệu tồn đọng tích đống từ năm 2017 trở về trước tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND Quận.

Thủ trưởng các cơ quan chỉ đạo rà soát, lựa chọn hồ sơ, tài liệu liên quan đến chuyên môn của đơn vị để giao nộp chỉnh lý, đồng thời thực hiện việc sàng lọc, loại bỏ các tài liệu như: Bản sao, trùng lặp, sách báo, tạp chí,…nhằm giảm tối đa nguồn kinh phí thực hiện chỉnh lý.

Tổ chức hướng dẫn, tập huấn công chức lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan theo quy định. Chấm dứt tình trạng tài liệu tích đống, bó gói diễn ra sau khi đã chỉnh lý, các cơ quan vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trước UBND Quận.

Về thời gian, tài liệu của đơn vị thực hiện chỉnh lý trong gần 02 năm, kinh phí ước tính hơn 8,4 tỷ đồng và được phân chia:

- Giai đoạn 1 (Quý 3, 4 năm 2018): Chỉnh lý tài liệu của 05 phòng (Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Y tế và Phòng Tư pháp); số lượng tài liệu đưa vào chỉnh lý 1.068,1 mét giá; kinh phí ước tính hơn 4,5 tỷ đồng.

- Giai đoạn 2 (Quý 1, 2 năm 2019): Chỉnh lý tài liệu của 02 phòng (Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Tài chính - Kế hoạch); số lượng tài liệu 572,23 mét giá; kinh phí ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

- Giai đoạn 3 (Quý 3, 4 năm 2019): Chỉnh lý tài liệu của 04 phòng (Phòng Nội vụ, Thanh tra Quận, Văn phòng HĐND và UBND Quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo; số lượng tài liệu 351,87 mét giá; kinh phí ước tính hơn 1,5 tỷ đồng.