• UBND Quận 6 ban hành Kế hoạch tổ chức thu thập, chỉnh lý, giao nộp hồ sơ, tài liệu lưu trữ vào Lưu trữ lịch sử giai đoạn 2017 - 2020 [14-02-2017]

Ngày 02 tháng 02 năm 2017, Ủy ban nhân dân Quận 6 ban hành Kế hoạch số 23/KH-UBND tổ chức thu thập, chỉnh lý, giao nộp hồ sơ, tài liệu lưu trữ vào Lưu trữ lịch sử giai đoạn 2017 - 2020.

Kế hoạch tổ chức thu thập, thực hiện chỉnh lý, giao nộp hồ sơ, tài liệu lưu trữ vào Lưu trữ lịch sử giai đoạn 2017-2020 với nội dung như sau:

1. Mục đích, yêu cầu: Thu thập tài liệu lưu trữ có giá trị bảo quản vĩnh viễn của các cơ quan thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành nộp lưu; xác định thời gian, công việc phối hợp lựa chọn, thẩm định Mục lục và giao nhận hồ sơ, tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử thành phố Hồ Chí Minh; hồ sơ, tài liệu nộp lưu phải được chỉnh lý hoàn chỉnh, có Mục lục hồ sơ, tài liệu nộp lưu; việc giao nộp, tiếp nhận phải thực hiện kịp thời; đúng thời gian, lộ trình.

2. Đối tượng, phạm vi: Các cơ quan chuyên môn trực thuộc Ủy ban nhân dân quận thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử thành phố Hồ Chí Minh; hồ sơ, tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử là hồ sơ, tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn trong thời hạn 10 năm, kể từ năm công việc kết thúc (theo khoản 1 Điều 21 của Luật Lưu trữ) đang được lưu trữ tại các cơ quan.

3. Nội dung thực hiện: Xác định thời gian phối hợp thực hiện lựa chọn, hồ sơ, tài liệu, thẩm định Mục lục hồ sơ, tài liệu và thực hiện giao nộp; tổ chức thu thập hồ sơ, tài liệu có thời hạn bảo quản vĩnh viễn; phối hợp thực hiện lựa chọn hồ sơ, tài liệu; thẩm định Mục lục và giao nhận hồ sơ, tài liệu.

4. Kinh phí thực hiện: Giao Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với Phòng Nội vụ dự trù kinh phí thực hiện chỉnh lý hồ sơ, tài liệu giao nộp vào Lưu trữ lịch sử thành phố; báo cáo Thường trực Ủy ban nhân dân quận quyết định; tổ chức đấu thầu chỉnh lý hồ sơ, tài liệu theo quy định./.