• UBND Quận 6 ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ năm 2017 [14-02-2017]

Ngày 07 tháng 02 năm 2017, Ủy ban nhân dân Quận 6 ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ năm 2017.

Kế hoạch tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ năm 2017 với nội dung cụ thể như sau:

1. Về mục đích, yêu cầu: Tăng cường hoạt động quản lý nhà nước  về công tác văn thư, lưu trữ; từng bước hoàn thiện công tác văn thư, lưu trữ để phục vụ tốt hợn việc chỉ đạo, điều hành đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong thời gian tới; đảm bảo thực hiện có nề nếp, hiệu quả việc hình thành, bảo vệ, khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ đối với tổ chức, cơ quan, đơn trên địa bàn Quận.

2. Nhiệm vụ thường xuyên: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác văn thư, lưu trữ; xây dựng, ban hành văn bản về công tác văn thư, lưu trữ; công tác tổ chức cán bộ, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về văn thư, lưu trữ; thực hiện chế độ báo cáo thống kê công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ; hiện đại hóa công tác văn thư, lưu trữ; bố trí kinh phí thực hiện hoạt động lưu trữ.

3. Nhiệm vụ trọng tâm

a) Tổ chức thực hiện lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan theo Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ban hành Quy định lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

b) Triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức thu thập, chỉnh lý, giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử giai đoạn 2017 - 2020.

c) Thực hiện xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp, bố trí phòng, kho lưu trữ và bố trí các trang thiết bị để bảo quản an toàn tài liệu tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định và hướng dẫn của cơ quan cấp trên.

4. Tổ chức thực hiện: Ủy ban nhân dân Quận 6 phân công các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và nhiệm vụ trọng tâm.

Trên cơ sở nội dung Kế hoạch này, các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân Quận 6 và Ủy ban nhân dân 14 phường xây dựng kế hoạch thực hiện công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan mình phù hợp với tình hình thực tế tại cơ quan, địa phương mình phụ trách./.