• UBND quận Tân Phú chỉ đạo thực hiện việc lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan [16-01-2017]

Ngày 09 tháng 12 năm 2016, UBND quận Tân Phú ban hành Công văn số 1502/UBND-NV về việc thực hiện nghiêm việc lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan.

Theo đó, UBND quận Tân Phú chỉ đạo thực hiện nghiêm việc lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, với nội dung như sau:

1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm

a) Tổ chức triển khai, quán triệt trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nội dung Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quy định về lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

b) Chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm công tác lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ hiện hành theo Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

c) Phân công cán bộ, công chức, viên chức có nghiệp vụ để thực hiện số hóa tài liệu. Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị để thực hiện việc số hóa tài liệu lưu trữ theo quy định.

d) Tích cực, chủ động thay đổi lề lối làm việc dựa trên giấy tờ sang phong cách làm việc mới dựa trên môi trường điện tử để tiết kiệm thời gian, chi phí, sử dụng hiệu quả nguồn tài liệu số hóa.

đ) Bảo đảm các quy định về an toàn, an ninh thông tin, trong quá trình chuyển giao hồ sơ, tài liệu trong toàn bộ quá trình thực hiện Quy định này phải tổ chức chặt chẽ, tránh mất hồ sơ, tài liệu.

e) Việc tổ chức thực hiện lập Danh mục hồ sơ, lập hồ sơ và nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan là quy định bắt buộc đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét đưa việc chấp hành và thực hiện tốt Quy định này làm một trong các tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức và cơ quan, đơn vị hàng năm.

g) Báo cáo kết quả thực hiện lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan gửi về Phòng Nội vụ tổng hợp theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân Thành phố.

2. Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo quận chịu trách nhiệm

a) Triển khai Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nội dung chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận tại Công văn này đến các trường học công lập thuộc quận (trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở).

b) Phối hợp Phòng Nội vụ hướng dẫn các trường học thực hiện nghiêm việc lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu tài liệu vào lưu trữ của trường học theo quy định.

c) Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ của các trường học gửi về Phòng Nội vụ tổng hợp theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân Thành phố.

3. Giao Phòng Nội vụ quận

a) Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị lập Danh mục hồ sơ, lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa và nộp hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan theo Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

b) Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện lập hồ sơ, chỉnh lý, số hóa tài liệu và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan của các cơ quan, đơn vị trình Chủ tịch Ủy ban nhân quận báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố theo yêu cầu.

Vì tính chất quan trọng và thường xuyên trong thực hiện công tác văn thư lưu trữ; yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, Hiệu trưởng các trường học công lập thuộc quận và Chủ tịch Ủy ban nhân dân 11 phường nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo trên./.