• UBND Thành phố ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn TPHCM [05-09-2018]

Ngày 31 tháng 8 năm 2018, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định số 3731/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Quyết định phê duyệt này được ban hành theo đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tại Tờ trình số 2956/TTr-SNV ngày 07 tháng 8 năm 2018. Kế hoạch có nội dung chủ yếu:

Ngoài các nội dung và phương pháp thực hiện cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn như đã đưa tin “Sở Nội vụ trình UBND Thành phố Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” tại Mục Tin tức chuyên ngành vào ngày 08/8/2018; nội dung Kế hoạch còn có quy định về nguồn kinh phí và phân công thực hiện như sau:

1. Kinh phí thực hiện

Kinh phí thực hiện Kế hoạch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện xem xét cân đối kinh phí từ ngân sách Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn và quận, huyện để thực hiện từng giai đoạn theo Điều 39 Luật Lưu trữ. Trường hợp thiếu kinh phí, Ủy ban nhân dân quận, huyện trình Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, quyết định.

2. Phân công thực hiện

a) Giám đốc Sở Nội vụ

Chỉ đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ thực hiện:

- Tham mưu thành lập Tổ công tác; triển khai thực hiện Kế hoạch này.

- Phối hợp với Sở Tài chính và Ủy ban nhân dân quận, huyện xây dựng kế hoạch thực hiện cho từng giai đoạn, đề xuất kinh phí hoạt động của Tổ công tác và trường hợp hỗ trợ kinh phí thực hiện Kế hoạch của các quận, huyện, phường, xã, thị trấn không đủ cân đối.

- Theo dõi, kiểm tra, tổng hợp báo cáo tiến độ, định kỳ thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Kế hoạch này cho Ủy ban nhân dân Thành phố; tổ chức sơ kết, tổng kết giai đoạn và đề xuất khen thưởng các cá nhân, đơn vị thực hiện tốt Kế hoạch.

- Tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho cán bộ, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn. Phối hợp, hỗ trợ Ủy ban nhân dân quận, huyện trong việc bồi dưỡng, tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ cho cán bộ, công chức phường, xã, thị trấn.

b) Giám đốc Sở Tài chính

Hướng dẫn Ủy ban nhân dân quận, huyện; Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn sử dụng kinh phí trong việc thực hiện Kế hoạch này và thẩm định trình Ủy ban nhân dân Thành phố hỗ trợ kinh phí thực hiện Kế hoạch của các quận, huyện, phường, xã, thị trấn không đủ cân đối.

c) Chủ tịch UBND quận, huyện

- Căn cứ nội dung Kế hoạch này và tình hình cụ thể tại phường, xã, thị trấn của quận, huyện mình, chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch xây dựng Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn trong phạm vi mình quản lý. Trong đó, lựa chọn Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn đầu tư từng giai đoạn cụ thể và xem xét, quyết định cân đối, bố trí kinh phí cho Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn thực hiện Kế hoạch.

- Chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu theo Kế hoạch.

d) Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn

- Căn cứ nội dung Kế hoạch này và chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch, dự trù kinh phí thực hiện việc tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện.

- Chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu theo Kế hoạch được phê duyệt; phân công, xác định trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc thực hiện Kế hoạch; theo dõi, kiểm tra tiến độ để việc thực hiện Kế hoạch đạt kết quả tốt./.

HVP