• Ủy ban nhân dân Quận Thủ Đức tổ chức kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ năm 2017 tại các cơ quan trực thuộc [04-05-2017]

Ngày 19 tháng 4 năm 2017, Ủy ban nhân dân Quận Thủ Đức ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND về kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ năm 2017.

Ủy ban nhân dân Quận Thủ Đức ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ năm 2017, cụ thể như sau:

1. Mục đích, yêu cầu: Nhằm giúp Ủy ban nhân dân Quận đánh giá tình hình thực hiện công tác văn thư, lưu trữ của các đơn vị trên địa bàn.

2. Nội dung và thời gian kiểm tra

a) Công tác văn thư: Xây dựng ban hành Danh mục hồ sơ cơ quan; soạn thảo và ban hành văn bản; quản lý văn bản đi, văn bản đến; quản lý và sử dụng con dấu; báo cáo thống kê công tác văn thư.

b) Công tác lưu trữ: Thu thập, xử lý, xác định giá trị tài liệu; thực hiện chỉnh lý tài liệu; bảo quản, thống kê tài liệu lưu trữ; báo cáo thống kê về công tác lưu trữ.

c) Thời gian kiểm tra: Từ ngày 23/5/2017 đến ngày 25/7/2017; kiểm tra tại các cơ quan phòng, ban chuyên môn; UBND phường và đơn vị sự nghiệp thuộc Quận.

3. Thành phần tham dự kiểm tra

a) Đoàn kiểm tra gồm có: Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nội vụ; chuyên viên Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân; cán bộ phụ trách công tác văn thư, lưu trữ 12 phường.

b) Đơn vị được kiểm tra: Đại diện lãnh đạo và công chức, viên chức phụ trách công tác văn thư, lưu trữ của cơ quan có liên quan.

4. Tổ chức thực hiện

a) Nhiệm vụ của Đoàn kiểm tra: Nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác văn thư, lưu trữ, những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của cơ quan, đơn vị được kiểm tra; kiểm tra thực tế tại bộ phận văn thư và kho lưu trữ; họp trao đổi, góp ý, hướng dẫn cơ quan, đơn vị về các nội dung chưa làm được; kết luận của Trưởng Đoàn và lập biên bản kiểm tra; tham mưu Ủy ban nhân dân Quận ban hành văn bản chấn chỉnh những thiếu sót, hạn chế và biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền Ủy ban nhân dân.

b) Đối với cơ quan, đơn vị được kiểm tra: Báo cáo bằng văn bản theo các nội dung yêu cầu của Kế hoạch; bố trí địa điểm, phân công lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức phối hợp để Đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ./.