• Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 [26-11-2019]

Ngày 19 tháng 11 năm 2019, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành Quyết định số 4940/QĐ-UBND về phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.

Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 4940/QĐ-UBND, trong năm 2020, Thành phố sẽ tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng trong nước và ngoài nước bao gồm: các lớp bồi dưỡng kiến thức theo tiêu chuẩn ngạch; các lớp bồi dưỡng chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; các lớp đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị...

Trong đó, đối với các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về văn thư, lưu trữ, Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt cho phép mở 06 lớp gồm:

1. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ:

- Đối tượng: cán bộ, công chức, viên chức đang làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố.

- Số lượng: 200 học viên

- Thời gian học dự kiến: 03 tháng.

2. Lớp tập huấn lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan

- Đối tượng: cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, tổ chức trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố; cán bộ, công chức ở phường, xã, thị trấn theo Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân phường, xã, thị trấn

- Số lượng: 600 học viên

- Thời gian học dự kiến: 01 ngày.

3. Lớp số hóa tài liệu lưu trữ

4. Lớp giao nhận và hoàn thiện hồ sơ, tài liệu tại Lưu trữ cơ quan

5. Lớp giao nhận và hoàn thiện hồ sơ, tài liệu tại Lưu trữ cơ quan

6. Học tập nghiệp vụ công tác VTLT tại Hà Nội, tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn

- Lãnh đạo, công chức làm công tác VTLT ở Chi cục Văn thư - Lưu trữ và các cơ quan, tổ chức.

- Số lượng: 15 người.

- Thời gian dự kiến: 05 ngày.

Kinh phí đào tạo bồi dưỡng:

- Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được đảm bảo từ nguồn kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức của Thành phố; kinh phí của cơ quan, quản lý, sử dụng cán bộ, công chức; đóng góp của cán bộ, công chức; tài trợ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

- Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng viên chức được đảm bảo từ nguồn tài chính của đơn vị  sự nghiệp công lập, đóng góp của viên chức và các nguồn khác theo quy định của pháp luật.

Quyết định số 4940/QĐ-UBND