• Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành mẫu Phiếu trình và sắp xếp thành phần tài liệu trong hồ sơ trình duyệt, trình ký hồ sơ tại các cơ quan, tổ chức

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tại Tờ trình số 3749/TT-SNV ngày 02 tháng 10 năm 2015, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hứa Ngọc Thuận đã ký ban hành Quyết định số 5078/QĐ-UBND về việc ban hành mẫu Phiếu trình và sắp xếp thành phần tài liệu trong hồ sơ trình duyệt, trình ký hồ sơ tại các cơ quan, tổ chức.

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tại Tờ trình số 3749/TT-SNV ngày 02 tháng 10 năm 2015, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hứa Ngọc Thuận đã ký ban hành Quyết định số 5078/QĐ-UBND về việc ban hành mẫu Phiếu trình và sắp xếp thành phần tài liệu trong hồ sơ trình duyệt, trình ký hồ sơ tại các cơ quan, tổ chức.

Theo đó, ban hành kèm theo Quyết định này là mẫu Phiếu trình và sắp xếp thành phần tài liệu trong hồ sơ trình duyệt, trình ký hồ sơ tại các cơ quan, tổ chức.

1. Mẫu Phiếu trình

Cá nhân, đơn vị được giao chủ trì soạn thảo văn bản (kể cả giải quyết các văn bản đến trường hợp có phúc đáp) và trình hồ sơ đến cơ quan thẩm quyền, thủ trưởng cơ quan để phê duyệt Đề án hoặc trình ký hồ sơ, ngoài viêc xây dựng Tờ trình theo thể thức quy định (trường hợp trình đến cơ quan thẩm quyền) cần phải lập Phiếu trình.

Phiếu trình của cá nhân được phân công soạn thảo văn bản thể hiện các nội dung (Mẫu Phiếu trình kèm theo):

- Tóm tắt nội dung, sự việc

- Đề xuất của người trình

- Ý kiến của các cá nhân được phân công theo chức năng nhiệm vụ và thẩm quyền

2. Sắp xếp thành phần tài liệu trong hồ sơ trình duyệt, trình ký

Khi trình hồ sơ lên cơ quan cấp trên, thủ trưởng cơ quan, cá nhân, đơn vị cần lập thành hồ sơ:

- Phiếu trình hồ sơ

- Mục lục văn bản có trong hồ sơ

- Tờ trình (trường hợp trình đến cơ quan thẩm quyền)

- Dự thảo văn bản

- Văn bản kết luận, chỉ đạo hoặc văn bản đến (trường hợp có phúc đáp)

- Văn bản liên quan sự việc

- Ý kiến góp ý cá nhân đơn vị, cơ quan liên quan(Biên bản họp; Tổng hợp ý kiến, đề xuất)

- Văn bản nguyên tắc làm cơ sở pháp lý

Tại Quyết định này, Ủy ban nhân dân Thành phố giao:

Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức chỉ đạo thực hiện mẫu Phiếu trình và sắp xếp thành phần tài liệu trong hồ sơ trình duyệt, trình ký hồ sơ phù hợp tình hình cụ thể tại cơ quan, tổ chức mình. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, tổ chức trực thuộc thực hiện thống nhất.

Giám đốc Sở Nội vụ triển khai thực hiện, kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp báo cáo định kỳ việc thực hiện mẫu Phiếu trình và sắp xếp thành phần tài liệu trong hồ sơ trình duyệt, trình ký hồ sơ tại các cơ quan, tổ chức./.

Quyết định số 5078/QĐ-UBND