• Về điều chỉnh chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với công chức, viên chức làm công tác lưu trữ [18-09-2017]

Ngày 18 tháng 9 năm 2017, Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Công văn số 3712/SNV-CCVTLT về việc điều chỉnh chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với công chức, viên chức làm công tác lưu trữ.

Theo đó, Công văn có nội dung chủ yếu:

Về phụ cấp độc hại, bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ, công chức, viên chức làm công tác lưu trữ được Sở Nội vụ hướng dẫn thực hiện tại Công văn số 1416/SNV-QLVTLT ngày 10 tháng 11 năm 2009 về chế độ phụ cấp độc hại, bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ, công chức, viên chức làm công tác lưu trữ và Công văn số 3048/SNV-CCVTLT ngày 30 tháng 8 năm 2016 về việc thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ, công chức, viên chức làm công tác lưu trữ.

Căn cứ Thông tư số 25/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18 tháng 10 năm 2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn việc tổ chức thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại và Thông tư số 15/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28 tháng 6 năm 2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, tổ chức tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp độc hại và điều chỉnh chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công tác lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố như sau:

1. Về chế độ phụ cấp độc hại và bồi dưỡng bằng hiện vật

a) Về chế độ phụ cấp độc hại, tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn tại Mục 1 Công văn số 1416/SNV-QLVTLT và Công văn số 3048/SNV-CCVTLT.

b) Về chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật được tính theo định xuất hàng ngày có giá trị tính bằng tiền tương ứng theo Mức 1 và điều chỉnh tăng từ 4.000 đồng lên thành 10.000 đồng.

2. Công văn này thay thế Mục 2 của Công văn số 1416/SNV-QLVTLT. Các nội dung khác liên quan đến việc thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công tác lưu trữ thực hiện theo Thông tư số 25/2013/TT-BLĐTBXH và Thông tư số 15/2016/TT-BLĐTBXH./.

Ngô Thị Mỹ Giang, Chuyên viên Phòng QLVTLT