Chi tiết hỏi đáp

Email:  vanthu042015@gmail.com

Ngày hỏi:  24-05-2021

Câu hỏi:
    Cho em được hỏi phần quy định tại điểm a khoản 6 Mục II phần I Phụ lục I NĐ 30 quy định “Căn cứ ban hành văn bản được ghi đầy đủ tên loại văn bản, số, ký hiệu, cơ quan ban hành, ngày tháng năm ban hành văn bản và trích yếu nội dung văn bản”. Ví dụ căn cứ cơ quan ban hành “Căn cứ Quyết định… /QĐ-UBND ngày … tháng.. năm… của UBND tỉnh A hay “ Căn cứ Quyết định…/QĐ-UBND ngày.. tháng… năm.. của Chủ tịch UBND tỉnh A? Em xin chân thành cảm ơn./.

Ngày trả lời:  24-05-2021

Trả lời:

Chào bạn!

1. Trình bày căn cứ ban hành:

Đối với căn cứ ban hành, trình bày theo trật tự: Tên loại văn bản, số, ký hiệu, cơ quan ban hành, ngày tháng năm ban hành văn bản và trích yếu nội dung văn bản.

2. Trường hợp viện dẫn văn bản:

Khi viện dẫn lần đầu, ghi đầy đủ và theo trật tự: Tên loại văn bản, số, ký hiệu, cơ quan ban hành, ngày tháng năm ban hành văn bản và trích yếu nội dung văn bản; các lần viện dẫn tiếp theo của cùng văn bản đã viện dẫn, chỉ cần ghi tên loại, số ký hiệu của văn bản đó.

Câu hỏi khác