Chi tiết hỏi đáp

Email:  phuongnguyen.qd@gmail.com

Ngày hỏi:  27-03-2020

Câu hỏi:
    Cho em hỏi lại theo NĐ 30/2020/NĐ-CP quy định “ tên cơ quan, tổ chức chủ quản trực tiếp ở địa phương có thêm tên tỉnh, thành phố trực thuộc TW….”. Vậy theo Quyêt định thành lập cơ quan em được ghi như sau: “ Thành lập Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường” Tên cơ quan chủ quản chỉ ghi Sở Tài nguyên và Môi trường. Vậy em có cần ghi thêm tỉnh Đồng Nai không ạ? 2. Cho em hỏi về Hội đồng BT, HT, TĐC do UBND huyện (ví dụ UBND huyện Long Thành) quyết định thành lập,; Giám đốc hoặc Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai là Phó Chủ tịch Hội đồng Bồi thường đó. Vậy khi Ông Phó CT ký văn bản Hội đồng, sử dụng dấu của TTPTQĐ tỉnh ĐN (TTPTQĐ tỉnh ĐN đóng trụ sở tại phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh ĐN). Địa danh ghi trên văn bản: “ Đồng Nai, ngày…. tháng năm” có đúng không ạ?

Ngày trả lời:  27-03-2020

Trả lời:

Chào bạn!

1. Tại điểm a, khoản 2, Mục II , Phần I của Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP quy định: “… Đối với tên cơ quan, tổ chức chủ quản trực tiếp ở địa phương có thêm tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoăc huyện … Tên của cơ quan chủ quản trực tiếp có thể viết tắt những cụm từ thông dụng”.

Như vậy, mặc dù trong quyết định thành lập tên cơ quan chủ quản không có tên tỉnh nhưng theo quy định này khi ghi tên cơ quan chủ quản trong văn bản cần có tên tỉnh:

SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH ĐỒNG NAI

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN QUỸ ĐẤT TỈNH ĐỒNG NAI

2. Việc ghi địa danh trên văn bản của Hội đồng, Ban, Tổ của cơ quan, Bạn cần xác định Hội đồng này thuộc cơ quan nào quản lý. Theo thông tin Bạn cung cấp ví dụ, Hội đồng này do Ủy ban nhân dân huyện Long Thành quyết định thành lập (được hiểu chịu sự quản lý trực tiếp của UBND huyện Long Thành).

Khi đó, ghi tên cơ quan chủ quản trực tiếp là UBND huyện và ghi địa danh là tên huyện Long Thành./.

Câu hỏi khác